Mobile Image Banner Tablet Image Banner
Aston University

Aston University

aston banner

Thông tin quan trọng
Rank 38
Địa điểm Birmingham, England
Được thành lập 1895
International Students 20%
Các khóa học nổi tiếng Khoa học Đời sống và Chăm sóc Y tế, MBA, Kinh doanh và Quản trị, Thực tập tại nước ngoài
Phí quốc tế £14,500-23,500
Thông tin quan trọng
Địa điểm Birmingham, England
Được thành lập 1895
Các khóa học nổi tiếng Khoa học Đời sống và Chăm sóc Y tế, MBA, Kinh doanh và Quản trị, Thực tập tại nước ngoài
Phí quốc tế £14,500-23,500

Aston University Overview

Aston University là trường đại học với khuôn viên sôi động, cởi mở và hiện đại nằm trong trung tâm của Birmingham, thành phố lớn thứ hai tại Vương quốc Anh. Nhà trường được thành lập vào năm 1895 và vào năm 1966, nhận Royal Charter để trở thành Trường Đại Học từ Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị. Khuôn viên bao gồm 5 trường (Kinh doanh, Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội, Khoa học Đời sống và Y tế và trường Y) mang lại các chương trình học tại bậc đại học, cao học và nghiên cứu. Nhà trường hiện có hơn 14,000 sinh viên (10,000 sinh viên tại bậc đại học và hơn 3,700 sinh viên tại bậc cao học) tới từ 135 quốc gia trên thế giới.

Aston thường xuyên nằm đầu bảng trong các bảng xếp hạng khác nhau. Trong kỳ Research Excellence Framework (REF) năm 2014, 78% bài nghiên cứu đã nộp được đánh giá là ‘tiên phong trên thế giới’ hoặc ‘được quốc tế công nhận’. Nhà trường đứng ở hạng 12 tại Vương quốc Anh và nằm trong top 80 trên thế giới theo QS Graduate Employability Rankings 2016. The Sunday Times Good University Guide 2016 đã đưa Aston vào vị trí thứ 26 trong tất cả các trường đại học tại Vương quốc Anh về độ thành công trong việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường và Aston là một trong top 25 trường đại học Anh Quốc được các nhà tuyển dụng lớn như Accenture, BT, Glaxo Smith Kline, IBM và Jaguar Land Rover săn đón.

Sự thành công này phải kể tới công của Aston trong việc xây dựng uy tín vững mạnh với các nhà tuyển dụng và khoảng 70% sinh viên đăng ký chương trình Sandwich hoặc Du học 1 năm để có được trải nghiệm đáng giá (và thường được trả lương) được tích hợp trong văn bằng. Hiện có 78.8% sinh viên tốt nghiệp Aston đã tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên bậc học nâng cao trong vòng 6 tháng sau khi trường, so với mức trung bình của cả nước là thấp hơn 70%. Điều này đã giúp đưa Aston vào top 25 các học viện tại Vương quốc Anh (theo Complete University Guide 2017).

Dù bạn đang theo học khoá học đại học nào đi nữa, bạn vẫn có thể chọn học tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha, tiếng Trung Phổ Thông hoặc A Rập trong thời gian học tại trường, như một chương trình học thêm trong văn bằng hoặc như một hoạt động ngoại khoá. Nhà trường có hơn 30 văn bằng Joint Honours để giúp bạn theo học 2 ngành riêng biệt tại bậc Honours nhưng theo cách tích hợp cả hai lĩnh vực học.

Đối với sinh viên quốc tế bay tới Birmingham, sân bay chỉ cách 20 phút đi tàu từ Birmingham New Street Station, và London chỉ cách 90 phút đường tàu hoặc 02 giờ chạy xe. Khuôn viên đa văn hoá của nhà trường chỉ cách trung tâm mua sắm và giải trí của thành phố không quá 20-30 phút đi bộ. Mercer Quality of Living Report 2015 đã đánh giá thành phố Birmingham có được chất lượng sống cao nhất so với bất kỳ thành phố nào khác trong Vương quốc Anh, ngoài thủ đô London. Aston University được xếp đầu bảng về chất lượng cuộc sống sinh viên trong năm 2010, và FHM cùng Virgin Student đánh giá đây là một trong những ngôi trường thân thiện nhất trong cả nước.

Aston University Services for International Students

Chương trình Định hướng Quốc tế diễn ra vào đầu năm học để cung cấp thông tin và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế mới. Các tình nguyện viên sinh viên, hay còn gọi là "Aston Aunties", sẽ trợ giúp với dịch vụ tiếp đón sinh viên khi họ đáp máy bay tới sân bay quốc tế Birmingham và giúp đỡ họ hoà nhập vào nền văn hoá mới và những trải nghiệm đang chờ đón họ.

Đội ngũ nhân viên Cố Vấn Sinh Viên Quốc Tế và Phúc Lợi chuyên về visa và nhập cảnh sẽ có mặt trong suốt năm học và mỗi sinh viên sẽ được chỉ định một gia sư cá nhân để hướng dẫn họ vượt qua bất kỳ vấn đề nào trong việc học.

Aston University Rankings

 • Hạng 36 theo The Guardian University Guide 2020
 • Hạng 48 theo The Times University Guide 2020
 • Hạng 34 theo The Complete University Guide 2020
 • Đạt đánh giá 5* về chất lượng giảng dạy, khả năng phát triển sự nghiệp, sự sáng tạo, tính toàn cầu hóa, cơ sở vật chất và sự tổng hợp (QS, 2016-17)
 • 84% sinh viên hài lòng (National Student Survey 2018)
 • Hạng 2 toàn UK về thúc đẩy gia tăng lương sau khi tốt nghiệp (The Economist, based on Longitudinal Education Outcomes dataset 2017)
 • 82% khả năng phát triển sự nghiệp theo đánh giá từ The Times/Sunday Times University Guide 2018

Xếp hạng ngành học tiêu biểu:

 • Hạng 85 cho ngành Kinh doanh và Kinh tế (Business & Economics) (Times Higher Education 2018)
 • Sinh viên tốt nghiệp trường Kinh doanh của Aston thu nhập £7,738 nhiều hơn 5 năm dự kiến sau khi tốt nghiệp (The Economist)

Xếp hạng khóa học nổi bật theo QS Subject Rankings 2019:

 • Business & Management Studies thuộc Top 100
 • Accounting & Finance thuộc Top 200
 • Linguistics and Accounting & Finance thuộc Top 250

Aston có 8 ngành học thuộc top 30 toàn châu Âu và 2 ngành thuộc top 20 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng Eduinversal 2018.

Aston Business School là một trong duy nhất 75 trường kinh doanh trên thế giới và là một trong 22 trường kinh doanh tại Anh Quốc nhận "triple crown" từ những tổ chức chứng nhận quốc tế được săn đón nhất (AACSB, AMBA, EQUIS) và nhà trường thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng của Financial Times và Economist. Chương trình Phát triển Chuyên môn (PDP) là mô đun học tích hợp, diễn ra trong suốt các chương trình MSc tại Aston Business School và tập trung vào khả năng phát triển chuyên môn và tìm kiếm việc làm, giúp sinh viên có cơ hội nhìn nhận, phát triển và áp dụng các kỹ năng chính mà bạn sẽ học được trong năm học. Sinh viên sẽ có 2 lựa chọn hoàn thành chương trình PDP, trong 12 tháng hoặc trong 18 tháng.

Trường Dược, School of Pharmacy, được trao thưởng danh hiệu Regius Professorship cao quý từ HM The Queen. Aston một trong 12 học viện duy nhất được nhận Regius Professorship để đánh dấu sinh nhật lần thứ 90 của Nữ Hoàng. Regius Professorship là giải thưởng hiếm gặp và cao quý, chỉ mới được trao thưởng 14 lần từ khi Nữ hoàng Victoria lên ngôi.

Aston University Accommodation

Aston University đảm bảo về nhà ở trong trường dành cho sinh viên quốc tế không thuộc Liên minh Châu Âu trong suốt quá trình học. Sinh viên EU được nhận đảm bảo về nhà ở trong trường cho năm học đầu tiên và có thể đăng ký chương trình nhà ở cho những năm tiếp theo.

Campus của nhà trường nằm trong trung tâm thành phố Birmingham và bao gồm 3,000 phòng en-suite. Tất cả đều nằm trong khoảng cách 5 phút đi bộ tới các toà nhà chính của trường và trung tâm thành phố. Các căn hộ đều theo dạng tự phục vụ và chứa được từ 3 tới 12 sinh viên. Các trang thiết bị trong trường bao gồm giặt ủi, phòng nghỉ có TV, thư viện 24h và rất nhiều quán cafe, pub và nhà hàng. Các gia sư và quản giáo sẽ có mặt đễ hỗ trợ sinh viên.

Aston University Location

Campus của Aston University được đặt trong trung tâm Birmingham, "Thành phố thứ hai của Anh". Birmingham là một thành phố đa văn hoá sinh động với dân số khoảng 1,2 triệu người. Hiện đây là nơi có nhiều các nhà hát nhất ngoài London và có được quang cảnh nghệ thuật, âm nhạc và văn học sống động. Birmingham cũng mang tới đời sống ban đêm thú vị và rất nhiều lễ hội từ cuộc diễu hành St. Patrick's Day ngoài Dublin cho tới chợ Giáng Sinh trong nhà lớn nhất tại Vương quốc Anh.

Aston University Alumni

Chính trị

 • Keith Bradley, Baron Bradley (Chính trị gia đảng Lao Động và Huân tước)
 • Robert Walter (Thành viên quốc hội Đảng Bảo Thủ)
 • Simon D’Ujanga (Bộ trưởng Năng lượng, Uganda)
 • Anthony Cheung (Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải và Nhà ở, Hồng Kông)

Kinh doanh

 • Phil Popham (Giám đốc điều hành toàn cầu, Jaguar Land Rover)
 • Angela Beesley Starling (Đồng sáng lập Wikia)
 • Mark Wright (Giám đốc điều hành, Jaguar Land Rover)
 • Ravi Kant (Phó chủ tịch TATA Motors, Ấn Độ)

Truyền thông

 • Laura Jones (Nhà báo BBC)
 • Ivan Noble (Nhà báo BBC)
 • Kate Walsh (Phát thanh viên truyền hình)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London