Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Cambridge

University of Cambridge

Thông tin quan trọng
Rank 3
Địa điểm Cambridge, England
Được thành lập 1209
International Students 40%
Các khóa học nổi tiếng Kinh tế, Luật, Khoa học
Phí quốc tế £24,507-63,990
Thông tin quan trọng
Địa điểm Cambridge, England
Được thành lập 1209
Các khóa học nổi tiếng Kinh tế, Luật, Khoa học
Phí quốc tế £24,507-63,990

University of Cambridge Overview

University of Cambridge là trường đại học lâu đời thứ hai trong các nước nói tiếng Anh và được nhận định là một trong 05 trường đại học hàng đầu trên thế giới. University of Cambridge là thành viên của Russell Group, mạng lưới các trường đại học nghiên cứu của Anh; Coimbra Group, liên hiệp các trường đại học hàng đầu tại châu Âu; Liên Minh Các Trường Đại Học Nghiên Cứu Châu Âu; và Liên Minh Quốc Tế Các Trường Đại Học Nghiên Cứu. Nhà trường cũng là một phần của "Tam Giác Vàng", một vị trí địa lý tập trung các trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

Ứng tuyển vào University of Cambridge

Dịch vụ Oxbridge có thể giúp bạn ứng tuyển thành công vào Cambridge với hỗ trợ biên chỉnh bài luận cá nhân kèm thực hành phỏng vấn với cựu sinh viên Oxbridge.

Là trường đại học liên thông, Cambridge khá đặc biệt vì không có khuôn viên cụ thể và về cơ bản là một nhóm 31 các trường độc lập nằm dưới cùng một cái tên Cambridge. Mỗi trường là một phần của Cambridge và hoạt động độc lập với nhau. Họ tự chỉ định giảng viên và nghiên cứu sinh cho mỗi bộ môn, quyết định chọn sinh viên nào, cung cấp việc giảng dạy chuyên ngành cho bậc cử nhân và cũng chịu trách nhiệm về việc thu xếp nội bộ và phúc lợi cho sinh viên cũng như nhân viên. Chọn được đúng trường là một việc rất quan trọng, để vừa đảm bảo cho sinh viên vào học và cũng để đảm bảo văn bằng sẽ thành công.

Cambridge đã sản sinh ra 89 người đạt giải Nobel, nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào. Chỉ riêng Trinity College cũng đã cho ra nhiều người đạt giải Nobel hơn toàn nước Pháp. University of Cambridge cũng là chủ sở hữu đất đai lớn thứ 3 trong nước, chỉ đứng sau Nữ Hoàng và Giáo Hội Anh Quốc.

University of Cambridge Services for International Students

Các trường là điểm liên lạc chính cho sinh viên và khác nhau về cách sắp xếp định hướng. Ngoài ra, hỗ trợ dành cho các hội sinh viên và nhóm cựu sinh viên tình nguyên, những người tổ chức cái buổi tiệc chào mừng người mới trong suốt tháng 9 để giới thiệu sinh viên với nhau và làm quen với cuộc sống đại học.

Đội ngũ Sinh Viên Quốc Tế tổ chức chương trình định hướng vào mỗi đầu năm học để cung cấp thông tin về nhà trường kèm theo cơ hội gặp gỡ những sinh viên quốc tế khác.

iCSU đại diện cho sinh viên quốc tế tại University of Cambridge. Nhóm này chào đón sinh viên quốc tế mới khi họ đặt chân tới thành phố, và các sự kiện xã hội được tổ chức quanh năm. 1,300 sinh viên quốc tế tới từ 65 quốc gia hiện đang theo học tại Cambridge.

 

University of Cambridge Rankings

  • Hạng 1 theo Times University Guide 2020
  • Hạng 1 theo Guardian University Guide 2020
  • Hạng 7 theo QS World University Rankings 2020
  • Hạng 3 theo Times Higher Education World University Rankings 2020

University of Cambridge đạt được thành tích nổi bật trong Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, với 87% các bài nghiên cứu được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế'.

University of Cambridge Accommodation

Nhà ở được phục vụ riêng biệt tại mỗi trường và cũng rất khác nhau. Hầu hết các trường đều sở hữu nhà ở và các căn hộ trong Cambridge nhưng cũng có những phòng dành cho sinh viên bậc cử nhân trong suốt 3 năm học. Dịch Vụ Nhà Ở cũng sẽ hỗ trợ việc thuê nhà tư nhân tại đây.

University of Cambridge Location

Cambridge là một thị trấn lớn thuộc Cambridgeshire, cách London 80km về phía Bắc. Các giảng đường ngự trị nơi đây, như một phần của lịch sử thị trấn hơn 800 năm qua. Cambridge là một thành phố nhỏ và hầu hết các trường và khoa đều rất gần nhau. Dịch vụ xe bus kết nối các trường và Cambridge nổi tiếng là một trong những thành phố thân thiện với xe đạp nhất trong cả nước.

Cambridge được phục vụ bởi 4 sân bay chính: Stansted, Luton, Heathrow và Gatwick. Dịch vụ xe National Express trung chuyển từ 4 sân bay tới Cambridge. Ngoài ra cũng có những tuyến tàu chạy thẳng từ London chỉ mất khoảng 01 tiếng.

University of Cambridge Alumni

  • Sir Isaac Newton (Nhà vật lý và toán học)
  • Charles Darwin (Nhà tự nhiên học)
  • John Milton (Nhà thơ)
  • Stephen Hawking (Nhà vật lý học)
  • Bertrand Russell (Triết học gia)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London