Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Bristol

University of Bristol

Thông tin quan trọng
Rank 16
Địa điểm Bristol, England
Được thành lập 1876
International Students 28%
Các khóa học nổi tiếng Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Nghệ thuật
Phí quốc tế £20,100-38,000
Thông tin quan trọng
Địa điểm Bristol, England
Được thành lập 1876
Các khóa học nổi tiếng Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Nghệ thuật
Phí quốc tế £20,100-38,000

University of Bristol Overview

Được thành lập từ năm 1876, University of Bristol kết hợp truyền thống giảng dạy xuất sắc cùng tinh thần độc lập và tư duy tiến bộ.

Nằm tại trung tâm Bristol, Nhà trường là một trong 24 thành viên của nhóm nghiên cứu chuyên sâu Russell Group. Đây là một trong những ngôi trường 'gạch đỏ' nguyên thuỷ - 6 học viện được thành lập trong các thành phố công nghiệp chính của nước Anh - và thường xuyên được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng lớn tại Anh Quốc.

Bristol là một trong 60 trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS World Rankings 2019) với mức độ tìm kiếm việc làm xuất sắc đối với sinh viên ra trường, và tỉ lệ hoàn thành khoá học thuộc hàng cao nhất trong cả nước (Times Good University Guide 2018). 87% sinh viên được trao bằng First hoặc 2:1 (với những ai hoàn thành văn bằng đầu tiên trong năm 2015/16).

Nhà trường hiện có 23,000 sinh viên đang theo học tới từ hơn 120 quốc gia khác nhau, với nhiều khoá học kèm lựa chọn du học tại nước ngoài trong một học kỳ hoặc một năm học.

University of Bristol Services for International Students

Đội ngũ Tuyển dụng Quốc tế của nhà trường mang lại hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong suốt quá trình ứng tuyển.

Dịch vụ gặp mặt tiếp đón dành cho những ai tới Bristol bằng đường bay, tàu hoặc xe khách, và phòng International Welcome Lounge giúp sinh viên ổn định dễ dàng hơn. Sinh viên quốc tế được mời tham dự nhiều chuyến đi, tour và sự kiện tại Bristol hoặc xa hơn trong kỳ học đầu tiên.

Sinh viên bậc đại học và cao học được chỉ định một gia sư riêng, là một thành viên của nhóm giáo viên thuộc ngành học, là người sẽ mang lại hỗ trợ và lời khuyên về cả việc học lẫn việc cá nhân. Gia sư sẽ gặp gỡ sinh viên thường xuyên, trong nhóm hoặc gặp riêng.

University of Bristol Rankings

 • Hạng 15 theo Times University Guide 2020
 • Hạng 23 theo Guardian University Guide 2020
 • Hạng 49 theo QS World University Rankings 2020
 • Hạng 87 theo Times Higher Education World University Rankings 2020

University of Bristol được chính phủ, các tổ chức nghiên cứu, cơ quan gây quỹ và trong ngành coi trọng và đánh giá là trung tâm chính về kinh doanh, sáng tạo và nghiên cứu. Bristol là học viên trong top 5 tại Vương quốc Anh về cường độ nghiên cứu (đồng hạng 5 trong nghiên cứu của THE về REF 2014), với 83% các bài nghiên cứu được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' và 'xuất sắc quốc tế'.

University of Bristol Accommodation

University of Bristol cung cấp hơn 5,000 chỗ ở cho sinh viên đại học và khoảng 1,000 chỗ ở cho sinh viên cao học. Nhà ở của trường được đảm bảo cho tất cả sinh viên quốc tế năm đầu, ứng tuyển trước thời hạn chót (tuỳ điều kiện).

Có cả 2 loại hình nhà ở: kèm dịch vụ và tự phục vụ trong các nhà sinh viên và ký túc xá, một số theo dạng căn hộ. Một số nơi nằm trong trung tâm hoặc Clifton, trong khi những nơi khác nằm tại rìa thành phố với rất nhiều không gian. Dịch vụ xe bus kết nối các ký túc xá với nhà trường và các khu vực khác trong thành phố, và sinh viên sống trong nhà ở của trường được hưởng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

University of Bristol Location

University of Bristol nằm trong trung tâm thành phố và mặc dù nhà trường không có khuôn viên, phần lớn các toà nhà chỉ cách nhau một đoạn đường đi bộ ngắn.

Các cơ sở vật chất hiện đại của thành phố được kết nối bởi hệ thống giao thông công cộng. Sân bay quốc tế Bristol lưu thông thuận tiện vào thành phố, và London chỉ cách 90 phút bằng đường tàu.

Bristol được nhận danh hiệu nơi đáng sống nhất Anh Quốc (theo Sunday Times 2017) và có rất nhiều điều để làm trong một thành phố bận rộn với hơn 400,000 người. Đây là trung tâm hàng đầu trong vùng về lĩnh vực kinh doanh, văn hoá và giáo dục. Sinh viên có thể tận hưởng được chất lượng cuộc sống tuyệt vời và có thể dễ dàng đi tới Wales, Cotswolds và các điểm đến cho ngày nghỉ phổ biến của vùng biển phía Tây Nam.

University of Bristol Alumni

 • Alastair Stewart OBE, phóng viên truyền hình
 • Susanna Reid, người dẫn chương trình BBC
 • Simon Pegg, diễn viên hài
 • Josh Lewsey, cựu cầu thủ của đội England Rugby international
 • Tom Avery, thám hiểm vùng cực
 • James Blunt, nhạc sĩ
 • Michael Winterbottom, nhà làm phim
 • Chris Morris, diễn viên hài

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London