Mobile Image Banner Tablet Image Banner
Heriot-Watt University

Heriot-Watt University

Thông tin quan trọng
Rank 64
Địa điểm Edinburgh, Scotland
Được thành lập 1821
International Students 20.6%
Các khóa học nổi tiếng Kinh doanh, Kỹ thuật, Nghệ thuật & Thiết kế
Phí quốc tế £13,500-17,440
Thông tin quan trọng
Địa điểm Edinburgh, Scotland
Được thành lập 1821
Các khóa học nổi tiếng Kinh doanh, Kỹ thuật, Nghệ thuật & Thiết kế
Phí quốc tế £13,500-17,440

Heriot-Watt University Overview

Heriot-Watt University là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời thứ 8 tại Anh Quốc và có nguồn gốc từ School of Arts của Edinburgh, học viện cơ khí đầu tiên trên thế giới vào năm 1821. Năm 1966, nhà trường đã được cấp phép trở thành trường đại học nhờ Royal Charter. Hơn 1/3 trong số 7,000 sinh viên tại campus Edinburgh của Heriot-Watt đều tới từ ngoài Anh Quốc và sự tập trung quốc tế này cũng được thể hiện trong số 10,000 sinh viên từ 150 quốc gia trên thế giới đang theo học các chương trình quốc tế của nhà trường. 

Heriot-Watt University có nhiều khu campus, 3 khu tại Scotland, 1 tại London, 1 campus dành cho MBA tại Malaysia và 1 campus nữa tại Dubai. Heriot-Watt đã được Hội Đồng Phát Triển và Ngành Công Nghiệp Scotland trao thưởng cho sự tập trung quốc tế cũng như các thành tích tốt trong lĩnh vực khoa học vật lý, toán học, kinh doanh và quản trị, kỹ thuật và môi trường nhân tạo.

Heriot-Watt University Services for International Students

Văn Phòng Tư Vấn Sinh Viên Quốc Tế của Heriot-Watt University cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, đưa ra những lời khuyên thực tiễn như cách thiết lập tài khoản ngân hàng, lái xe, đăng ký với cảnh sát để làm mới visa, đi lại, chi tiết các đại sứ quán và lãnh sự quán tại Edinburgh và nhiều hơn thế nữa. Bộ phận Hướng Dẫn Sinh Viên Quốc Tế cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích trước khi bạn khởi hành.

Văn phòng này cũng cung cấp dịch vụ tiếp đón tại sân bay vào đầu kỳ học, kèm theo các sự kiện chào mừng và định hướng.

Heriot-Watt University Rankings

  • Hạng 33 trong The Times University Guide 2020
  • Hạng 341 theo The QS World University Rankings 2020

Heriot-Watt University đạt được điểm số cao về tỉ lệ tìm kiếm việc làm của sinh viên ra trường, với 80% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, Heriot-Watt đã vượt lên thứ hạng 33 trong Vương quốc Anh, so với vị trí 45 trước đó. Về các đánh giá 3* và 4*, Heriot-Watt được xếp hạng 22 tại Vương quốc Anh và thứ 3 tại Scotland.

Heriot-Watt University Accommodation

Dịch vụ nhà ở của Heriot-Watt mang tới các loại phòng trên campus cũng như giúp đỡ sinh viên tìm nhà ở ngoài campus nếu cầu thiết. Edinburgh campus có hơn 1,600 phòng theo dạng en-suite hoặc ở chung. Có 200 phòng và căn hộ tự phục vụ tại Scottish Borders Campus và nhà trường cũng cho thuê các căn hộ ngoài campus và trong trung tâm thị trấn. Orkey Campus không cung cấp nhà ở nhưng dịch vụ nhà ở có thể hỗ trợ bạn tìm nhà trong thị trấn Stromness.

Heriot-Watt University Location

Heriot-Watt có 6 campus: Edinburgh Campus, Scottish Borders Campus tai Galashiels, Dubai Campus tại Dubai Academic City, Orkney Campus tại Stromness, phía Bắc Scotland, một campus mới tại Putrajaya, Malaysia dành cho sinh viên MBA và một campus cộng tác với West London College. Campus chính nằm ở ngoại ô Edinburgh và cũng là một trong những campus hiện đại nhất Vương quốc Anh.

Các tuyến giao thông nối với campus tại Edinburgh và Scottish Borders của nhà trường đều rất thuận tiện. Edinburgh là thủ đô của Scotland nên các điểm nối trong và ngoài nước đều rất phát triển. Scottish Borders campus được đặt tại Galashiels, một thị trấn chợ xinh đẹp, chỉ cách Edinburgh 01 giờ đường bộ về phía Nam. Ngày càng có nhiều chuyến máy bay chạy thẳng từ và tới Edinburgh khi thành phố vẫn tiếp tục phát triển thành trung tâm lớn về tài chính, kinh doanh, văn hoá và du lịch của Châu Âu.

Sân bay Edinburgh chỉ cách Edinburgh campus 05 phút chạy xe hơi và phục vụ nhiều đường bay thẳng tới London (01 giờ), Amsterdam, Paris, Frankfurt, Brussels, Zurich, New York và nhiều nơi khác.

Heriot-Watt University Alumni

  • Adam Crozier – CEO của ITV (BA Tổ Chức Kinh Doanh 1984)
  • Richard Tait – Người sáng lập Cranium (BSc Khoa Học Máy Tính 1986)
  • Tammy Kane – Đồng sáng lập nhãn hàng thời trang Christopher Kane (BSc Khoa Học Vật Liệu 2000)
  • Irvine Welsh – Tác giả (MBA 1991)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London