Mobile Image Banner Tablet Image Banner
Manchester Metropolitan University

Manchester Metropolitan University

Thông tin quan trọng
Rank 59
Địa điểm Manchester, England
Được thành lập 1970
International Students 4%
Các khóa học nổi tiếng Nghệ thuật, Kinh doanh, Marketing, Công nghệ
Phí quốc tế £14,500-16,500
Thông tin quan trọng
Địa điểm Manchester, England
Được thành lập 1970
Các khóa học nổi tiếng Nghệ thuật, Kinh doanh, Marketing, Công nghệ
Phí quốc tế £14,500-16,500

Manchester Metropolitan University Overview

Manchester Metropolitan University là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh Quốc với hơn 37,000 sinh viên tới từ 130 quốc gia đang theo học. Nhà trường có mối liên kết với hơn 70 tổ chức và hiệp hội chuyên môn, được công nhận về cả chất lượng và độ tập trung thực tiễn của ngành, với hơn 1,800 sinh viên mỗi năm nhận thực tập theo văn bằng 'sandwich'.

Manchester là một trong top 30 nơi đáng đến nhất trên thế giới, theo The New York Times, và các toà nhà giảng dạy đã được đề cử tới 17 giải thưởng, trong đó nhà trường đạt 6 giải. Manchester Metropolitan University được chia thành 8 khoa cho các lĩnh vực như Kinh doanh và Luật pháp, Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học xã hội và Nghệ thuật. Campus trung tâm nằm tại trung tâm thành phố Manchester, với một campus thứ hai tại Cheshire. Manchester là một trong những nhà cung cấp giáo dục lớn nhất của lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ tại Anh Quốc và là nhà tiên phong quốc tế trong lĩnh vực thiết kế thời trang và công nghệ. 92% sinh viên của Manchester Met tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên bậc học nâng cao trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp.

Học bổng tại Manchester Metropolitan University

Tìm hiểu thêm nhiều cơ hội nhận học bổng và hỗ trợ tài chính từ Manchester Metropolitan tại đây.

Manchester Metropolitan University Services for International Students

Đội ngũ dịch vụ sinh viên của Manchester Metropolitan University cung cấp tư vấn nghề nghiệp, lời khuyên, hỗ trợ học tập và một nhà thờ đa đức tin cho sinh viên quốc tế. Nhà trường đưa ra hỗ trợ ngôn ngữ miễn phí cho sinh viên quốc tế theo dạng các bài học hoặc tư vấn cá nhân. Vào đầu năm học, dịch vụ tiếp đón tại sân bay quốc tế Manchester sẽ giúp sinh viên quốc tế mới tìm đường tới trường.

Manchester Metropolitan University Rankings

  • Hạng 62 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 79 theo The Guardian University Guide 2020

Theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) mới nhất năm 2014, 80% môi trường nghiên cứu về Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' và 'xuất sắc quốc tế'. Nói chung, 60% đầu ra của các bài nghiên cứu được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế'. Nhà trường đã vượt lên 12 bậc trong xếp hạng chất lượng nghiên cứu và hiện đang đứng ở vị trí 53 trong bảng xếp hạng sức mạnh nghiên cứu.

Manchester Metropolitan University Accommodation

Manchester Metropolitan có hơn 3,500 phòng ở tại 7 khu ký túc xá và tất cả sinh viên năm đầu đều được đảm bảo về nơi ở của trường. Các phòng tiêu chuẩn và en-suite thường được chia theo dãy căn hộ từ 3-12 phòng, với khu bếp và ăn chung. Ngoài ra cũng có những ký túc xá tư nhân xung quanh Manchester và Crewe, đưa tới cơ hội gặp gỡ những sinh viên tại các trường đại học khác. Nhà trường cũng sở hữu Manchester Student Homes, người có thể đưa ra tư vấn về iệc tìm nhà ở tư nhân.

Manchester Metropolitan University Location

Manchester Metropolitan University có 3 campus tại thành phố Manchester năng động và 1 campus khác ở Crewe, Cheshire. Cả 2 địa điểm đều cung cấp các tiện ích học tập, giải trí, thể thao và xã hội cũng như nhà ở chất lượng.

Manchester Metropolitan University nằm gần với trung tâm thành phố, có nhiều quán cà phê, nhà hát, viện bảo tàng, cửa hàng quần áo, trung tâm mua sắm, cafe, bar, câu lạc bộ và các toà nhà chung cư. London chỉ cách 2,5 giờ đi tàu. Sinh viên có thể tận hưởng những lợi ích của việc trở thành một phần của một ngôi trường rộng lớn và đa dạng, nhưng trong một môi trường có tính chất cộng đồng, an ninh và thuận tiện về giao thông để tới các thị trấn địa phương.

Manchester Metropolitan University Alumni

  • Steve Coogan (Diễn viên)
  • Jenny Eclair (Diễn viên hài)
  • Mick Hucknall (Simply Red)
  • Jonathan Mildenhall (Phó chủ tịch của Coca Cola)
  • Peter Saville (Nhà thiết kế đồ hoạ)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London