Mobile Image Banner Tablet Image Banner
Queen's University Belfast

Queen's University Belfast

Thông tin quan trọng
Rank 31
Địa điểm Belfast, Northern Ireland
Được thành lập 1845
International Students 16%
Các khóa học nổi tiếng Y học, Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh
Phí quốc tế £20,800-28,000
Thông tin quan trọng
Địa điểm Belfast, Northern Ireland
Được thành lập 1845
Các khóa học nổi tiếng Y học, Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh
Phí quốc tế £20,800-28,000

Queen's University Belfast Overview

Queen's University Belfast là thành viên của Russell Group gồm các trường đại học danh tiếng và nằm tại Belfast, phía Bắc của thủ đô Ireland. Queen's University được thành lập năm 1845 và nhận được danh hiệu đại học chính thức vào năm 1908. 24,000 sinh viên tới từ hơn 80 quốc gia khác nhau hiện đang theo học tại đây và nhà trường được xếp hạng 23 trong danh sách 100 trường đại học quốc tế nhất trên thế giới của Times Higher Education.

Nhà trường đã có 05 dịp nhận được giải Queen's Anniversary Prize for Higher and Further Education và nằm trong top 50 các nhà tuyển dụng dành cho nữ giới và thuộc các trường hàng đầu tại Vương quốc Anh trong việc giải quyết các vấn đề về bất bình đẳng nữ giới trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.

Queen’s University Belfast tập trung nhiều vào khả năng tìm việc, đưa ra các chương trình như Degree Plus để công nhận các hoạt động ngoại khoá và kinh nghiệm làm việc như một phần của văn bằng, cùng với nhiều hội thảo việc làm cùng các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên. Nhà trường tự hào là một ngôi trường quốc tế và là một trong những điểm đến ưa thích nhất của nhiều học giả Fullbright của Hoa Kỳ. Ngoài các hiệp định với các trường đại học Hoa Kỳ, Queen’s University Belfast còn có những liên kết với các trường đại học tại Ấn Độ, Malaysia và Trung Quốc.

Queen's University Belfast Services for International Students

Đội ngũ Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế tổ chức Tuần Lễ Chào Mừng và Định Hướng Quốc Tế vào đầu năm học cũng như dịch vụ tiếp đón tại Sân bay quốc tế Belfast và sân bay George Best City. Chương trình định hướng bao gồm các buổi về kỹ năng học tập, thành phố Belfast và điều chỉnh văn hoá, cũng như các đóng góp cho nhiều hội nhóm liên quan tới nhà trường. Queen's tổ chức các chương trình tiếng Anh trong kỳ học trong chương trình đối tác với INTO.

Queen's University Belfast Rankings

  • Hạng 35 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 53 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 173 theo The QS World University Rankings 2020

The Times and Sunday Times University Guide đều xếp Queen’s University Belfast vào hạng thứ 15 về Trải Nghiệm Sinh Viên, thứ 14 về Nghiên Cứu và 28 về Việc Làm Cho Sinh Viên Tốt Nghiệp.

Queen’s University Belfast đã xác nhận được vị trí của mình là nhà tiên phong trên thế giới về nghiên cứu dựa trên Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014. 75% các bài nghiên cứu của nhà trường được đánh giá là 'đẳng cấp thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế' và 14 ngành học nằm trong top 20 của Vương quốc Anh.

Queen's University Belfast Accommodation

Queen's University Belfast đảm bảo về nhà ở cho sinh viên quốc tế với nhiều loại hình nhà ở trong và ngoài campus. Queen's mang tới nhà ở theo dạng 'làng sinh viên' được gọi là Elms Village, nằm ở phía Nam của campus chính, cũng như khu Willow Walk mới. Một số nhà ở tại khu vực phía Nam Belfast, bao gồm College Gardens và Mount Charles, cũng là một sự lựa chọn.

Queen's University Belfast Location

Queen's University nằm tại Belfast, thủ đô của Bắc Ireland, là một phần của Vương quốc Anh. Truyền thông quốc tế đã mô tả Belfast là "thành phố khu vực thân thiện nhất và thời thượng nhất Châu Âu" và "một trong những nơi nên tham quan và đáng sống nhất ngày nay".

Belfast có lượng dân số là gần 500,000 người - chiếm 1/3 dân số của Bắc Ireland - và bạn có thể dễ dàng tới đây bằng đường bay tới 2 sân bay. Phần lớn sinh viên quốc tế đi tới Belfast thông qua 5 sân bay của London, nơi có tới 35 chuyến bay một ngày và chỉ mất 01 giờ.

Queen's University Belfast Alumni

  • Liam Neeson (Diễn viên)
  • John Stuart Bell (Nhà vật lý học)
  • Mary McAleese (Cựu thủ tướng của Ireland)
  • Brian Kerr, Baron Kerr (Toà án tư pháp tối cao của Vương quốc Anh)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London