Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of St Andrews

University of St Andrews

Thông tin quan trọng
Rank 1
Địa điểm St Andrews, Scotland
Được thành lập 1413
International Students 41.4%
Các khóa học nổi tiếng Quan hệ Quốc tế, Khoa học Máy tính, Vật lý
Thông tin quan trọng
Địa điểm St Andrews, Scotland
Được thành lập 1413
Các khóa học nổi tiếng Quan hệ Quốc tế, Khoa học Máy tính, Vật lý

University of St Andrews Overview

University of St Andrews là trường đại học nói tiếng Anh lâu đời thứ 3 trên thế giới và lâu đời nhất tại Scotland, được thành lập năm 1413. Dù là một thị trấn nhỏ, St Andrews vẫn luôn là trung tâm của tín ngưỡng và chính trị tại Scotland, thể hiện trong uy tín vững mạnh của nhà trường trong các lĩnh vực Nhân loại học, đặc biệt là Thần học và Triết học. 7,000 sinh viên tới từ 100 quốc gia khác nhau đóng góp một phần đáng kể cho dân số của thị trấn và St Andrews bao phủ toàn bộ khu vực thay vì đặt ra một khu campus cố định.

Các văn bằng tại Scotland kéo dài 04 năm và tại St Andrews, điều này được tận dụng để đưa ra sự linh hoạt tối đa. Sinh viên ứng tuyển vào 1 trong 4 Khoa (Nghệ thuật, Thần học, Y học hoặc Khoa học) và theo học các mô đun dẫn tới văn bằng, với cơ hội đi sâu vào chuyên môn trong 02 năm cuối. Là một trường đại học cổ kính, St Andrews có một số truyền thống lâu đời như khái niệm 'phụ huynh' (sinh viên năm 3) và "May Dip", khi sinh viên đi tới North Sea vào bình minh vào ngày đầu tiên của tháng Năm.

University of St Andrews mang tới một số cơ hội cho sinh viên bậc đại học dành 01 năm học tại Mỹ hoặc Canada, với nhiều điểm đến mới được phê duyệt mỗi năm. Nhà trường có 3 đối tác giao lưu du học tại Canada và 11 đối tác khác tại Mỹ, mỗi trường cung cấp một trải nghiệm sinh viên khác nhau, từ kcampus tại Los Angeles của University of California nằm tại trung tâm Beverly Hills tới College of William & Mary tại Williamsburg, cơ sở giáo dục bậc nâng cao lâu đời thứ 2 tại Mỹ.

 

University of St Andrews Services for International Students

University of St Andrews cung cấp hỗ trợ miễn phí tiếng Anh trong và trước kỳ học. St Andrews có 02 ban cố vấn cho sinh viên quốc tế để cung cấp các hỗ trợ cụ thể, cũng như những lời khuyên phổ quát và dịch vụ hỗ trợ. Sinh viên năm đầu tiên sẽ được ghép với một 'phụ huynh', thường là sinh viên năm thứ 3, người sẽ cung cấp hỗ trợ cá nhân trong suốt năm học đầu tiên của họ.

Tất cả sinh viên bậc đại học đều được chỉ định một chuyên gia cố vấn học tập và gặp gỡ họ vào đầu mỗi kỳ học để thảo luận các sự lựa chọn. Các nhà cố vấn có thể thu xếp tư vấn vào các thời điểm khác và sẽ hướng dẫn sinh viên vượt qua những phức tạp trong cấu trúc mô đun để đảm bảo họ vẫn có thể đi theo những con đường đã chọn. 

University of St Andrews Rankings

  • Hạng 3 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 2 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 100 theo QS World University Rankings 2020

St Andrews được đánh giá là trường đại học tốt nhất tại Scotland trong suốt 9 năm qua theo The Times University Guide và được nhận danh hiệu Scottish University of the Year trong 4 năm liền từ 2011 tới 2015. Năm 2019, trường được vinh danh là UK University of the Year.

Dựa trên Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, 82% các bài nghiên cứu tại St Andrews được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế' và có ít nhất 98% được 'công nhận quốc tế' với các ngành Hóa học, Vật lý, Lịch sử Nghệ thuật.

University of St Andrews Accommodation

St Andrews đảm bảo nhà ở cho tất cả sinh viên năm đầu. Có gần 4,000 phòng nằm trong thành phố, trong đó 40% là dạng phòng được phục vụ, với lựa chọn phòng tiêu chuẩn với phòng tắm chung hoặc phòng tắm riêng cũng như các phòng ở chung. Sinh viên sống xung quanh thị trấn thay vì ngay tại campus.

Khu dân cư của University of St Andrews có từ những toà nhà được xây bằng đá xinh đẹp với những nét đặc trưng từ thời kỳ ban đầu tới những căn hộ phong cách được xây dựng với tiêu chuẩn môi trường và bền vững cao.

University of St Andrews Location

Thị trấn St Andrews nằm trên mũi đất đá nhìn ra vùng nước của North Sea. 20,000 người, bao gồm sinh viên, sống tại thị trấn nhỏ và tràn đầy lịch sử này với rất nhiều toà nhà đẹp xinh vẫn đứng vững như những công trình kỷ niệm hàng ngàn năm là điểm nhấn của các giám mục, vua và liệt sĩ. Nhà trường không có campus nhưng bao phủ toàn bộ thị trấn và St Andrews chỉ cách Edinburgh 80km về phía Đông Bắc.

University of St Andrews có được những trang thiết bị tuyệt vời trong nhiều toà nhà, từ những phòng thí nghiệm Y Học siêu hiện đại tại North Haugh tới sự hùng vĩ thời trung cổ của St Salvatores Quadrangle nơi các bài giảng diễn ra hàng ngày. Thư viện trong trung tâm thị trấn đã được trang bị lại với đầu tư trị giá 14 triệu Bảng Anh và còn nhiều kế hoạch nâng cấp đáng giá hàng triệu Bảng khác cho Hội Sinh Viên và Trung Tâm Thể Thao của trường.

University of St Andrews Alumni

  • Prince William, Công tước Cambridge
  • Chris Hoy, Vận động viên xe đạp, vận động viên Olympic người Anh thành công nhất về số lượng huy chương vàng
  • John Witherspoon, ký kết Tuyên Ngôn Độc Lập của Hoa Kỳ
  • Edward Jenner, Nhà tiên phong về vắc xin phòng chống bệnh đậu mùa
  • Alex Salmond, Bộ trưởng đầu tiên của Scotland

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London