Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Stirling

University of Stirling

Thông tin quan trọng
Rank 53
Địa điểm Stirling, Scotland
Được thành lập 1967
International Students 11.2%
Các khóa học nổi tiếng Kinh tế, Xã hội học, MBA
Phí quốc tế £16,400 - £20,300(UG), £17,775-£21,845(PGT), MBA £23,825
Thông tin quan trọng
Địa điểm Stirling, Scotland
Được thành lập 1967
Các khóa học nổi tiếng Kinh tế, Xã hội học, MBA
Phí quốc tế £16,400 - £20,300(UG), £17,775-£21,845(PGT), MBA £23,825

University of Stirling Overview

Trường University of Stirling nằm tại trung tâm Scotland với gần 13,000 sinh viên đang theo học tới từ hơn 110 quốc gia. Stirling được thành lập năm 1967 và campus nằm trong khu đất của toà lâu đài từ thế kỷ 18 trên bờ hồ và được bao quanh bởi những dãy đồi xinh đẹp.

University of Stirling còn có những yếu tố độc đáo ngoài vị trí của trường. Nhà trường đi tiên phong về các khoá học cấu trúc 2 kỳ học và với chương trình học theo mô đun, cho phép sự linh hoạt và chuyển đổi trong giờ học và nội dung học. Các văn bằng được tính bằng tín chỉ từ các mô đun, có nghĩa rằng sinh viên có thể thay đổi bộ môn khi/nếu họ thay đổi sở thích.

Stirling cung cấp hơn 90 chương trình giảng dạy bậc cao học và nhiều cơ hội nghiên cứu hấp dẫn. Gần 3/4 các hoạt động nghiên cứu của Stirling theo REF được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế'. Một số học bổng cũng được thiết kế dành cho sinh viên quốc tế và EU (tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây), đồng thời các nhà cố vấn tài chính sinh viên cũng có thể giúp bạn với ngân sách và đăng ký hỗ trợ tài chính.

University of Stirling

Cơ hội thực tập cũng luôn được khuyến khích. Các cơ hội bao gồm "Tận dụng tối đa bằng Thạc sĩ của bạn" và chương trình khởi xướng của nhà trường với Edinburgh và Aberdeen nhằm xây dựng các mối quan hệ giữa các trường đại học và nhà tuyển dụng.

 

University of Stirling Services for International Students

Trung Tâm Học Tập Quốc Tế của University of Stirling cung cấp chứng chỉ bậc đại học, một khoá học dự bị chuyên môn thay thế cho năm học đầu của chương trình cử nhân dài 04 năm của trường và đưa bạn thẳng vào năm thứ 02 của chương trình cử nhân - và một khoá học dự bị thạc sĩ. Trung Tâm Học Tập Quốc Tế đảm bảo sinh viên sẽ nhận được lời mời nhập học có điều kiện từ nhà trường.

University of Stirling còn cung cấp hỗ trợ tiếng Anh trước kỳ học và trong kỳ học kéo dài 12 tuần và Hội Đồng Sinh Viên cũng tổ chức Hội Quốc Tế cho sinh viên.

University of Stirling Rankings

  • Hạng 47 trong The Times University Guide 2020
  • Hạng 45 trong The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 478 theo The QS World University Rankings 2020

Theo bảng xếp hạng The QS World University Rankings, nhà trường đạt được 5 sao trong các hạng mục về chất lượng giảng dạy, khả năng phát triển sự nghiệp, tính toàn cầu hóa, cơ sở vật chất và sự tổng hợp, bên cạnh đó theo khảo sát The Times Higher Education thì Stirling xuất sắc trong các khía cạnh sau:

  • Môi trường khuôn viên tốt - đứng đầu tại Scotland, và đồng hạng hai trên toàn UK
  • Cơ sở vật chất dành cho thể thao tốt - đứng đầu tại Scotland, và hạng 4 trên toàn UK
  • Hoạt động ngoại khóa và cộng đồng tốt - đồng hạng hai tại UK, và thuộc top 25 trên toàn UK

Theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, Stirrling xếp hạng 6 tại Scotland và 45 toàn UK về tiêu chuẩn chất lượng nghiên cứu. Gần 3/4 các hoạt động nghiên cứu được đánh giá là tiên phong trên thế giới hoặc xuất sắc quốc tế.

University of Stirling Accommodation

Tất cả sinh viên quốc tế đều được đảm bảo về nhà ở trong khuôn viên trường, với tầm nhìn hướng hồ. Khu nhà ở chỉ cách các toà nhà giảng dạy, thư viện, hàng quán, nhà hát, rạp chiếu phim và các khu vực giải trí xã hội một đoạn đi bộ ngắn. Văn Phòng Dịch Vụ Dân Cư giúp đỡ sinh viên muốn sống tại các khu nhà ở tư nhân cho thuê.

University of Stirling Location

Campus của Stirrling nằm trên bờ hồ, cạnh một toà lâu đài từ thế kỷ 18. Thành phố Stirling có một toà lâu đài, làng thể thao và khu mua sắm sối động và chỉ cách campus 10 phút xe bus. Stirling theo lịch sử là "Cánh cửa tới vùng cao nguyên" và nằm tại trung tâm Scotland, chỉ cách các sân bay Glasgow và Edinburgh một khoảng cách ngắn. 

Campus có được trang thiết bị thể thao hàng đầu trong vùng, bao gồm Học Viện Bơi Lội Quốc Gia và Trung Tâm Tennis Quốc Gia Gannochy đồng thời cũng là thủ phủ của Hiệp Hội Thể Thao Scotland, Hội Đồng Các Trò Chơi của Khối Cộng Đồng của Scotland và Hiệp Hội Bơi Lội Scotland.

University of Stirling Blogs, News and Updates

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London