Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Birmingham

University of Birmingham

birmingham banner

Thông tin quan trọng
Rank 22
Địa điểm Birmingham, England
Được thành lập 1900
International Students 20%
Các khóa học nổi tiếng Kỹ thuật, Kinh tế, Y học
Phí quốc tế £21,000-28,530
Thông tin quan trọng
Địa điểm Birmingham, England
Được thành lập 1900
Các khóa học nổi tiếng Kỹ thuật, Kinh tế, Y học
Phí quốc tế £21,000-28,530

University of Birmingham Overview

University of Birmingham là một ngôi trường "gạch đỏ" điển hình của Anh nằm trong thành phố Birmingham, chỉ cách London 150km về phía Bắc. Trường được thành lập năm 1900 nối nghiệp trường Mason Science College, với nguồn gốc từ trường Birmingham Medical School năm 1825 đồng thời là thành viên của Russell Group là nhóm các trường đại học nghiên cứu và cũng là thành viên sáng lập của Universitas 21.

The Times University Guide đã trao thưởng cho University of Birmingham danh hiệu 'University of the Year' vào năm 2014 và 'University of the Year' về tỷ lệ sinh viên thành công trong công việc sau khi tốt nghiệp Đại học. Nhà trường cũng đã đầu tư 5 triệu Bảng Anh vào các dịch vụ ngành nghề cho sinh viên tốt nghiệp và những cựu sinh viên thành công cũng mang đến các chương trình gia sư với các khoản hỗ trợ chi phí cho trải nghiệm việc làm và chương trình thực tập tại Vương quốc Anh và nước ngoài. 3/4 sinh viên bậc đại học sẽ trải qua chương trình thực tập như một phần của khoá học.

Birmingham hiện đang có hơn 30,000 sinh viên đang theo học, trong đó 5,000 là sinh viên quốc tế tới từ gần 150 quốc gia khác nhau. Nằm ở vị trí trung tâm của Anh Quốc rất thuận tiện trong việc di chuyển qua lại và Sân bay quốc tế Birmingham phục vụ các chuyến bay tới nhiều nơi trên thế giới.

University of Birmingham Services for International Students

Dịch Vụ Tư Vấn và Hỗ Trợ Sinh Viên của trường cung cấp lời khuyên và hỗ trợ cho sinh viên. Dịch vụ này được cung cấp bởi một đội ngũ tư vấn viên được đào tạo chuyên nghiệp, hỗ trợ sinh viên với bất kỳ khó khăn gì. Dịch Vụ Tư Vấn Sinh Viên Quốc Tế cũng có những nhà cố vấn sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế với những câu hỏi về thủ tục nhập cảnh, công việc tại Vương quốc Anh, y tế, tài chính và hỗ trợ cá nhân và học thuật. Tất cả những dịch vụ này đều hoàn toàn miễn phí.

Nhà trường cũng cung cấp dịch vụ tiếp đón sinh viên tại sân bay và tổ chức Tuần Lễ Chào Mừng Quốc Tế dành cho các sinh viên quốc tế để họ có thể gặp gỡ và tìm hiểu thêm về trường. Trong thời gian học, các lớp tiếng Anh cũng được tổ chức miễn phí.

University of Birmingham Rankings

  • Hạng 14 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 16 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 81 theo The QS World University Rankings 2020
  • Hạng 112 theo The Times Higher Education World University Rankings 2020

Trong Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, 87% các nghiên cứu của Birmingham đã chứng minh được tầm ảnh hưởng toàn cầu trong các lĩnh vực như Lịch Sử, Giáo Dục, Kỹ Thuật Hoá Học và Tâm Lý Học. Birmingham thường xuyên xếp tại các thứ hạng cao trong các ngành Khoa học Máy tính, Nha hoa, Nhà hàng-Khách sạn & Du lịch, Y học và Âm nhạc.

University of Birmingham Accommodation

Sinh viên quốc tế được đảm bảo về nơi ở trong trường ngay năm học đầu tiên. Nếu muốn, sinh viên cũng có thể ở trong ký túc xá của trường trong suốt thời gian theo học tại Anh Quốc.

Trong các ký túc xá sinh viên được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng ngủ - học riêng nhưng các cơ sở vật chất khác thì phải sử dụng chung với các sinh viên khác. Các bữa ăn sáng và tối sẽ được nhân viên của ký túc xá chuẩn bị sẵn. Các căn hộ tự phục vụ bao gồm 05 hoặc nhiều hơn các phòng ngủ - học cá nhân với các phòng tắm và bếp chung. Phòng tắm riêng cũng được lắp đặt ở một vài căn hộ. Ngoài ra cũng có khá nhiều các nhà ở tư nhân cho thuê gần với trường và Văn Phòng Dịch Vụ Nhà Ở cũng có thể hỗ trợ bạn tìm được nhà ở ưng ý.

University of Birmingham Location

Cơ sở chính của University of Birmingham nằm tại Edgbaston, là nơi giảng dạy chính và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ cho việc học tập của sinh viên. Không gian trường thoáng mát và sức hút từ những bãi cỏ xanh mướt, cây cối và một hồ nước trong lành. Đây là cơ sở đại học đầu tiên tại nước Anh và là ngôi trường "gạch đỏ" đầu tiên. Cơ sở Selly Oak nằm trong một khu vườn quyến rũ chỉ cách cơ sở chính một đoạn xe bus ngắn.

Birmingham là một thành phố lớn của Châu Âu và là mái nhà của các công trình kiến trúc thời Victoria và đương đại, cũng như các địa điểm nghệ thuật, âm nhạc, nhạc kịch và thể thao với đời sống ban đêm tuyệt vời, mua sắm và ăn uống thoải mái bao gồm Bullring Centre nổi tiếng thế giới. Thành phố cũng nhận được nhiều lợi ích từ việc được bao bọc xung quanh bởi cảnh quan miền quê tuyệt đẹp.

Vị trí tại trung tâm của nước Anh cho phép nơi đây trở thành nền tảng khám phá Vương quốc Anh và châu Âu; thành phố chỉ cách London 02 giờ đường bộ và tàu hoả, và có sân bay quốc tế riêng. Warwick, Stratford, Peak District và Wales đều dễ dàng di chuyển qua lại.

University of Birmingham Alumni

  • Geoffrey Ma Tao-li (Chánh án Tòa án cấp phúc thẩm cuối cùng, Hong Kong)
  • David Gill (Giám đốc điều hành, Manchester United)
  • Chris Addison (Nghệ sĩ hài kịch)
  • Tim Curry (Diễn viên và Nhạc sĩ)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London