Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Exeter

University of Exeter

exeter banner

Thông tin quan trọng
Rank 11
Địa điểm Exeter, England
Được thành lập 1955
International Students 25%
Các khóa học nổi tiếng Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Kinh tế
Phí quốc tế £16,400-21,000
Thông tin quan trọng
Địa điểm Exeter, England
Được thành lập 1955
Các khóa học nổi tiếng Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Kinh tế
Phí quốc tế £16,400-21,000

University of Exeter Overview

University of Exeter được thành lập năm 1955, tuy nhiên trường có nguồn gốc lịch sử từ năm 1900. Hiện tại có khoảng 20,000 sinh viên tới từ hơn 140 quốc gia đang theo học tại 3 khu học xá của trường ở phía Tây Nam nước Anh. Mặc dù thành lập chưa lâu nhưng Exeter vẫn là thành viên của Russell Group danh tiếng và nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất toàn cầu.

Trường có 6 trường cao đẳng mang lại nhiều cơ hội học tập tại các bậc cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu với nhiều bộ môn về khoa học, nhân văn và khoa học xã hội. Trường University of Exeter có được bước tiến dài trên thế giới khi cung cấp rất nhiều khoá học tạo cơ hội cho sinh viên du học nước ngoài. Tất cả sinh viên đều được tham gia các lớp học ngoại ngữ như tích lũy điểm cho văn bằng đã chọn hoặc học tách biệt như các buổi học thêm buổi tối. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp cũng được nâng cao nhờ việc tập trung vào các kỹ năng quản lý nghề nghiệp và thực tập như một phần của chương trình học.

University of Exeter Services for International Students

Trường có văn Phòng Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế có thể giúp đỡ sinh viên với các vấn đề về visa, tài khoản ngân hàng và ổn định cuộc sống khi vào đầu năm học. Hằng tháng văn phòng cũng xuất bản tờ "Tin Tức Quốc Tế Cho Bạn" cung cấp thông tin chi tiết về các sự kiện quốc tế diễn ra trong năm, bao gồm các chuyến dã ngoại tới những thành phố khác và các điểm du lịch gần đó cũng như các lễ hội văn hoá.

Mọi sinh viên đều được chỉ định một gia sư là nhân viên trong trường, sẽ cùng thảo luận các vấn đề hoặc tiến trình học tập. Nhà trường được nhận danh hiệu trường đại học tốt nhất tại Anh Quốc về độ hài lòng của sinh viên quốc tế bởi StudyPortals vào tháng 11/2014 và cũng xếp đầu bảng trong Russel Group về độ hài lòng của sinh viên.

INTO University of Exeter tổ chức các lớp học tiếng Anh trước và trong kỳ học với những chủ đề rõ ràng hoặc đơn giản là tiếng Anh phổ quát và học thuật.

University of Exeter Rankings

  • Hạng 10 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 12 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 163 theo The QS World University Rankings 2020

Trường có 27 ngành học nằm trong Top 10 của The Times và Guardian University Guide và 98% các bài nghiên cứu đạt chất lượng quốc tế theo Khuôn khổ Nghiên cứu Xuất sắc (REF) năm 2014.

University of Exeter Accommodation

Nhà ở được đảm bảo cho tất cả tân sinh viên quốc tế, chấp nhận lời mời nhập học và đăng ký nhà ở trước thời hạn chót. Các loại hình nhà ở khá đa dạng bao gồm nhà ở tự phục vụ hoặc kèm phục vụ, các căn hộ studio hoặc nhà ở chung. Tất cả đều cách học xá gần nhất khoảng 20 phút đi bộ. Nhà ở tự phục vụ thường được bố trí theo dạng căn hộ từ 3 tới 12 người với khu bếp và phòng sinh hoạt chung. Ngoài ra thuê nhà ở tư nhân cũng là một sự lựa chọn dành cho sinh viên quốc tế.

University of Exeter Location

3 khu học xá chính của nhà trường nằm tại phía Tây Nam nước Anh có môi trường sống và học tập chất lượng cao và an toàn. Các trang thiết bị học tập,  xã hội và thể thao được sắp đặt thuận lợi, trong khoảng cách mà sinh viên có thể đi bộ và gần với các phương tiện địa phương của thành phố.

Học xá Streatham của University of Exeter được đánh giá là một trong những học xá có khuôn viên đẹp nhất tại Vương quốc Anh. Nhìn ra thành phố La Mã của Exeter, hiện đang là thủ phủ trong vùng, là nền kiến trúc tuyệt đẹp với những khu mua sắm và giải trí sôi động. Học xá St Luke nơi sinh viên theo học ngành Khoa Học Thể Thao, Y Học và Giáo Dục cũng nằm tại đây. Exeter là thành phố xếp thứ 6 về độ an toàn và thứ 4 về nơi đáng sống để nghỉ dưỡng tại Vương quốc Anh (Rightmove 2013). Các điểm nối giao thông của thành phố bao gồm bến tàu hoả Exeter St Davids, cách London trong 2 giờ, đường mô tô M5 và sân bay quốc tế Exeter kết nối thành phố này với nhiều nơi trong nước và trên thế giới.

Học xá Penryn tại Cornwall độc đáo và mang trái tim của nhà trường tới một môi trường không đâu sánh bằng tại Vương quốc Anh. Nằm trong khu vực Vẻ Đẹp Thiên Nhiên Nổi Bật được công nhận, và cung cấp tuyến đường thẳng tới bờ biển South West, nơi đây tự hào với những trang thiết bị giảng dạy mới nhất cùng với môi trường thân thiện và các chương trình sáng tạo, kết hợp với nhau để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên.

94% sinh viên quốc tế báo cáo nhà trường tạo ra được cảm giác an toàn và 95.5% đồng tình rằng đây là địa điểm "đáng sống" (theo báo International Student Barometer Autumn 2013).

University of Exeter Alumni

  • J. K. Rowling (Tác giả)
  • Thom York (Ban nhạc Radiohead)
  • Robert Bolt (Nhà viết kịch bản phim, thắng giải Academy và Oscar)
  • Infanta Elena (nữ công tước của Tây Ban Nha)
  • Dr. Abdullah Gül (Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London