Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Glasgow

University of Glasgow

Thông tin quan trọng
Rank 12
Địa điểm Glasgow, UK
Được thành lập 1451
International Students 40%
Các khóa học nổi tiếng Kinh tế, MBA, Luật
Phí quốc tế £19,000-29,000
Thông tin quan trọng
Địa điểm Glasgow, UK
Được thành lập 1451
Các khóa học nổi tiếng Kinh tế, MBA, Luật
Phí quốc tế £19,000-29,000

University of Glasgow Overview

University of Glasgow là trường đại học lâu đời thứ tư trong các nước nói tiếng Anh, được thành lập năm 1451. Nằm tại thành phố lớn nhất của Scotland, nhà trường là 1 trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới và hiện đang có khoảng 20,000 sinh viên tới từ hơn 120 quốc gia khác nhau đang theo học. Glasgow cũng là thành viên của Russell Group gồm các đại học nghiên cứu danh tiếng của Vương quốc Anh.

Trong suốt lịch sử của mình, Glasgow đã tạo ra 6 người đạt giải Nobel, 1 Thủ tướng, Bộ trưởng đầu tiên nhậm chức của Scotland và những sinh viên nữ tốt nghiệp ngành Y đầu tiên của cả nước. 96% các chuyên gia nghiên cứu của trường đều thuộc các lĩnh vực được thẩm định độc lập cũng như việc sản xuất ra những bài nghiên cứu thuộc tầm quan trọng quốc tế.

Campus chính của University of Glasgow nằm tại đô thị quốc tế West End của Glasgow, chỉ cách trung tâm thành phố 3 dặm. Nhà trường có nhiều toà nhà hơn bất kỳ các trường đại học nào khác tại Anh Quốc với toà nhà chính theo kiến trúc neo-Gothic được thiết kế bởi Sir George Gilbert Scott. Khoa Kỹ Thuật của University of Glasgow có tuổi đời lớn nhất tại Vương quốc Anh và Bộ Kỹ Thuật Hàng Không duy nhất tại Scotland nằm ở Glasgow.

University of Glasgow Services for International Students

Dịch Vụ Tư Vấn Sinh Viên góp phần tạo nên mạng lưới hỗ trợ sinh viên dành cho những ai đã đăng ký theo học tại University of Glasgow. 

Đội ngũ Tiếp Đón sẽ gặp gỡ sinh viên quốc tế khi họ đặt chân tới Sân bay Glasgow và hướng dẫn họ tới dịch vụ giao thông miễn phí và tới mái nhà mới của mình. Nhóm Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế cũng tổ chức chương trình định hướng trước kỳ học để giúp sinh viên quốc tế hoà nhập vào cuộc sống mới. Các khoá học tiếng Anh trước kỳ học cũng được sắp xếp cho sinh viên.

University of Glasgow Rankings

 • Hạng 16 theo The Times University Guide 2020
 • Hạng 14 theo The Guardian University Guide 2020
 • Hạng 67 theo The QS World University Rankings 2020
 • Hạng 99 theo The Times Higher Education World University Rankings 2020

Một lần nữa, University of Glasgow đã đạt được kết quả đầy ấn tượng trong Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014. Tỉ lệ các bài nghiên cứu hàng đầu thế giới đã được nhân đôi lên 31% so với kỳ đánh giá cuối vào năm 2008. Glasgow xếp hạng 12 trên toàn Vương quốc Anh và hạng 2 tại Scotland. Việc nâng cấp này đạt được trên cả 4 trường cao đẳng thuộc hệ thống trường.

Các ngành học được xếp hạng trong top 10 tại Anh Quốc gồm:

 • Kế toán và Tài chính
 • Khoa học máy tính
 • Kịch nghệ
 • Kỹ thuật điện và điện tử
 • Địa lý
 • Luật
 • Âm nhạc
 • Điều dưỡng
 • Khoa học thể thao

University of Glasgow Accommodation

Sinh viên nước ngoài được đảm bảo về nơi ở nếu họ chấp nhận thư mời nhập học không có điều kiện và hoàn tất đơn đăng ký cho năm học trước thời hạn chót - thường là cuối tháng 08. Có khoảng 3,500 phòng ở nằm trong và xung quanh khu vực Tây Bắc của thành phố với điểm xa nhất cách campus chính 45 phút đi bộ.

Văn Phòng Nhà Ở cũng có thể hỗ trợ sinh viên tìm thuê nhà tư nhân ở trong và xung quanh Glasgow, bao gồm căn hộ, nhà ở chung hoặc nhà trọ.

University of Glasgow Location

University of Glasgow có 2 campus chính trong thành phố tại Gilmorehill và Garscube. Campus thứ 3 nằm tại Dumfries về phía Nam của Glasgow. Cả hai campus tại thành phố đều có được hệ thống giao thông thuận tiện vào trung tâm thành phố với các tuyến xe bus và tàu điện ngầm chạy thường xuyên. Sân bay quốc tế Glasgow, sân bay quốc tế Glasgow Prestwick và 2 bến tàu lửa trong trung tâm thành phố cho phép bạn dễ dàng đi tới mọi nơi tại Vương quốc Anh và thế giới.

Là thành phố lớn nhất của Scotland, Glasgow có được số lượng sinh viên lớn nhất tại Scotland và nằm trong top 5 các thành phố được ưa thích nhất tại Vương quốc Anh đối với khách du lịch dựa trên thông tin của Văn Phòng Thống Kê Quốc Gia. Glasgow là một trong những thành phố sinh động nhất của châu Âu với một nền văn hoá xã hội hấp dẫn, những điểm mua sắm tuyệt vời và các lễ hội quốc tế sôi động. Cẩm Nang Du Lịch của Frommer và Condenaste đã gọi Glasgow là một trong những điểm đến hàng đầu tại châu Âu và số 2 tại Vương quốc Anh.

University of Glasgow Alumni

 • Steven Moffat (Nhà biên kịch truyền hình)
 • Adam Smith (Nhà kinh tế học)
 • Lord Kelvin (Nhà vật lý học)
 • Peter Capaldi (Diễn viên)
 • James Watt (Nhà phát minh)
 • Andrew Neil (Nhà báo)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London