Mobile Image Banner Tablet Image Banner
Lancaster University

Lancaster University

Thông tin quan trọng
Rank 14
Địa điểm Lancaster, England
Được thành lập 1964
International Students 29.8%
Các khóa học nổi tiếng Nghệ thuật & Thiết kế, Kịch, Quản lý
Thông tin quan trọng
Địa điểm Lancaster, England
Được thành lập 1964
Các khóa học nổi tiếng Nghệ thuật & Thiết kế, Kịch, Quản lý

Lancaster University Overview

Lancaster University nằm tại vùng Tây Bắc nước Anh gần với các thành phố chính như Manchester và Liverpool. Nhà trường được thành lập năm 1964 và là trường đại học liên thông với uy tín lớn về sáng kiến. Lancaster University là một trong số ít các trường đại học tại Vương quốc Anh hoạt động với hệ thống liên thông gồm 8 trường cao đẳng đại học và 1 trường cao đẳng bậc cao học. Hơn 12,000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia khác nhau hiện đang theo học tại đây và tất cả đội ngũ nhân viên đều là thành viên của trường và rất nhiều trong số họ khá tích cực tham gia vào cuộc sống đại học.

Lancaster nằm trong top 10 của cả 3 bảng xếp hạng lớn trong nước, và cũng thường xuyên được xếp cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như QS World Rankings. Nhà trường mới đây đã đạt 88% trong Khảo sát Sinh viên Quốc gia dành cho sinh viên năm cuối, đưa trường vào top 10 tại Vương quốc Anh. Lancaster là trường đại học số 1 tại vùng Tây Bắc và khu vực nhà ở của trường đã nhận được giải "Ký túc xá Đại học Tốt nhất" theo Khảo sát Nhà ở Sinh viên Quốc Gia trong suốt 6 năm qua. Nhà trường nhận danh hiệu Times University of the Year năm 2018, được trao bởi Times Good University Guide.

Lancaster University được coi trọng nhờ tính linh hoạt trong các khoá học văn bằng. Rất nhiều sinh viên chọn bộ môn thứ hai hoặc ba trong năm học đầu trước khi đi chuyên sâu vào một lĩnh vực duy nhất trong năm học thứ hai hoặc ba. Nhà trường tạo dựng được uy tín lớn về nghiên cứu và là một thành viên của nhóm N8 gồm các trường đại học nghiên cứu ở phía Bắc.

Lancaster University Services for International Students

Lancaster University cung cấp trợ giúp cho sinh viên quốc tế thông qua Dịch Vụ Tư Vấn Sinh Viên Quốc Tế để đưa thông tin về việc nhận visa, đi lại tới Lancaster, lên kế hoạch chi phí và thông tin trước chuyến bay. Dịch vụ tiếp đón tại sân bay Manchester trước kỳ học cũng có thể được thu xếp. Các khoá học tiếng Anh trước kỳ học cũng là lựa chọn cho sinh viên bậc cử nhân và bậc cao học, song song với các chương trình dự bị quốc tế.

Lancaster University Rankings

  • Hạng 8 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 7 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 128 theo QS World University Rankings 2020

Lancaster University là trường đại học có xếp hạng cao nhất ở vùng Tây Bắc nước Anh và nằm trong số các trường đại học có giá trị kinh tế cao nhất tại Anh Quốc. 88% sinh viên năm 3 của trường hài lòng với khoá học, đưa nhà trường vào top 10 trong nước. Nhà trường được trao giải Times University of the Year năm 2018.

Dựa trên Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, Lancaster University đã xếp hạng 13 trên 128 trường đại học về chất lượng nghiên cứu hàng đầu.

Lancaster University Accommodation

Nhà ở của Lancaster University đã nhận được giải "Ký túc xá đại học tốt nhất" trong kỳ Khảo sát nhà ở sinh viên quốc gia trong suốt 6 năm qua và hiện đang là 1 trong 3 cơ sở khác duy nhất nhận được International Accommodation Quality Mark, được trao thưởng cho các trường với độ hài lòng của sinh viên quốc tế từ 90% trở lên.

Lancaster University đảm bảo nhà ở tại campus cho toàn bộ sinh viên quốc tế ứng tuyển trước thời hạn chót. Chi phí nhà ở tại Lancaster thấp hơn nhiều so với tại London và vùng Đông Nam. Các lựa chọn phòng ở tại nhà trường rất đa dạng  với 6,600 phòng thuộc sở hữu của nhà trường và 1,050 phòng được điều hành khác, bao gồm các phòng đơn tiêu chuẩn hoặc trong các căn nhà với các tiện nghi chung, các phòng en-suite và căn hộ studio.

Lancaster University Location

Lancaster University được xây dựng trên 145 héc ta đất công viên ở phía Tây Bắc nước Anh, chỉ cách trung tâm thành phố Lancaster 3 dặm. Campus rất thuận tiện giao thông và Lancaster được nối liền với Sân bay quốc tế bởi tuyến đường tàu dài 01 giờ đồng hồ. Ngoài ra cũng có những tuyến đường tàu nối giữa Lancaster và London, Birmingham, Leeds, Manchester, Oxford và các thành phố lớn của Scotland. London cách đó 03 giờ đi tàu.

Lancaster University Alumni

  • James May (Người giới thiệu chương trình)
  • Andy Serkis (Diễn viên)
  • Sarah Waters (Diễn viên)
  • Jon Moulton (Nhà sáng lập Better Capital)
  • Jason Queally (Vận động viên đạp xe)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London