Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Leeds

University of Leeds

leeds banner

Thông tin quan trọng
Rank 24
Địa điểm Leeds, England
Được thành lập 1904
International Students 33%
Các khóa học nổi tiếng Kinh doanh, Kỹ thuật, Marketing
Phí quốc tế £22,000-32,000
Thông tin quan trọng
Địa điểm Leeds, England
Được thành lập 1904
Các khóa học nổi tiếng Kinh doanh, Kỹ thuật, Marketing
Phí quốc tế £22,000-32,000

University of Leeds Overview

Được thành lập từ năm 1904, University of Leeds đã tạo dựng được danh tiếng trên toàn cầu nhờ sự giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc và là một phần của Russell Group danh tiếng gồm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu.

Leeds là một trong những trường đại học lớn nhất trong nước với 33,000 sinh viên tới từ hơn 140 quốc gia đang theo học. Vị trí của campus duy nhất nằm trên 40 héc ta chỉ cách trung tâm thành phố sôi động một dặm. Cơ sở vật chất trong trường bao gồm không gian giảng dạy, 4 thư viện, một hồ bơi hiện đại và trung tâm thể hình với tên gọi ‘The Edge’ và ‘stage@leeds’, một không gian biểu diễn đương đại. 

University of Leeds cung cấp một trong những lựa chọn lớn nhất về các khoá học trong tất cả các trường tại Vương quốc Anh, từ Tiếng Anh và Năm Học Dự Bị Quốc Tế cho tới hàng trắm các cơ hội và lựa chọn khác ở bậc cử nhân và cao học. Các văn bằng tại đây được nhiều nhà tuyển dụng và trường đại học khắp thế giới đánh giá cao và cựu sinh viên trong trường đã tìm được các vị trí có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Leeds hiện đang nằm trong top 100 các trường đại học trên thế giới, Cẩm Nang Hướng Dẫn Đại Học của Times đã xếp trường vào top 20 tại Vương quốc Anh. University of Leeds cũng rất nổi tiếng với những cơ hội xã hội và Hội Đồng Sinh Viên là đơn vị duy nhất trong nước đã nhận được 2 tiêu chuẩn vàng của Student Union Evaluation Initiative. Có hơn 300 câu lạc bộ và cộng đồng khác nhau cho sinh viên tham gia. Nhà trường được phục vụ bởi 2 sân bay chính - Manchester và Leeds Bradford - trong khi London chỉ cách 02 giờ đi tàu.

University of Leeds Services for International Students

University of Leeds là một trường đại học quốc tế thực thụ với hơn 5,000 sinh viên quốc tế hiện đang theo học tới từ hơn 140 quốc gia. Văn Phòng Sinh Viên Quốc Tế cung cấp thông tin và lời khuyên để hỗ trợ bạn thích nghi với việc sống và học tập tại đây. Các sự kiện diễn ra thường xuyên để sinh viên có thể gặp gỡ nhau và Cộng Đồng Toàn Cầu của Leeds, được dẫn dắt bởi một số đại sứ quốc tế, sẽ giúp bạn kết nối với những người mới và các nền văn hoá khắp thế giới.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế bao gồm gia sư cá nhân trong mọi ban ngành, Trung Tâm Lời Khuyên Sinh Viên và cơ sở vật chất đầy đủ về sức khoẻ ngay trong trường với sự có mặt của các bác sĩ, y tá và nha sĩ.

University of Leeds Rankings

 • Hạng 13 theo The Times University Guide 2020
 • Hạng 11 theo The Guardian University Guide 2020
 • Hạng 93 theo The QS World University Rankings 2020

Dựa trên Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, University of Leeds đã giữ vững vị trí trong top 10 các cơ sở nghiên cứu tại Vương quốc Anh. Hơn 80% các bài nghiên cứu được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế'. International Student Barometer năm 2014 đã đánh giá Leeds ở vị trí số 1 trong các trường đại học thuộc Russel Group về học tập và thứ 2 về hỗ trợ sinh viên.

University of Leeds cũng nằm trong top 10 cho các bộ môn sau:

 • Kế toán và Tài chính
 • Nghệ thuật và Thiết kế
 • Kinh doanh và Quản lý
 • Kỹ thuật hoá học
 • Kỹ thuật điện và điện tử
 • Ngôn ngữ Anh
 • Marketing
 • Kỹ thuật cơ khí

University of Leeds Accommodation

Là một trong những trường đại học lớn nhất tại Vương quốc Anh, University of Leeds cung cấp các loại hình nhà ở đa dạng để phù hợp với những sở thích và ngân sách khác nhau, từ những căn hộ hiện đại cho tới các dinh cư được cải tạo. Rất nhiều cư dân trong trường được cung cấp các phòng với phòng tắm riêng và các căn hộ studio.

Tất cả sinh viên quốc tế bậc đại học và cao học đăng ký trước thời hạn chót đều được đảm bảo về chỗ ở trong thời gian theo học.

Thông tin nhà ở, hình ảnh và giá thuê có thể xem tại website Nhà Ở tại Leeds.

University of Leeds Location

Leeds là một thành phố lớn nằm tại Yorkshire, phía Bắc nước Anh, chỉ cách London 02 giờ đi tàu. Thành phố này nổi tiếng về các môn thể thao, âm nhạc và khu văn hoá, bao gồm các bảo tàng, câu lạc bộ đêm và trung tâm mua sắm. Leeds được bầu chọn là 1 trong 3 điểm đến mua sắm tại Vương quốc Anh qua nhiều cuộc khảo sát độc lập và cung cấp đa dạng các cửa hàng để phù hợp với mọi sở thích. Nằm ngoài thành phố là Yorkshire Dales tuyệt đẹp và ấn tượng với phong cảnh hữu tình và nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn.

University of Leeds Alumni

 • Alistair Brownlee MBE – Vận động viên Olympic
 • Alistair McGowan – Diễn viên và impressionist (người nhại theo người nổi tiếng)
 • Piers Sellers, OBE – Phi hành gia NASA
 • Jacqui Oatley – Bình luận viên thể thao
 • Wole Soyinka – Nhà biên kịch đạt giả Nobel
 • Steve Bell và Kipper Williams (ngành Mỹ Thuật) – Người vẽ tranh biếm hoạ
 • Bekele Geleta – Tổng Giám đốc Liên bang quốc tế của Hội Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ
 • Liz Kershaw – phát thanh viên radio

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London