Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Leicester

University of Leicester

leicester banner

Thông tin quan trọng
Rank 34
Địa điểm Leicester, England
Được thành lập 1921
International Students 19.6%
Các khóa học nổi tiếng Lịch sử, Thiên văn học, Vật lý
Phí quốc tế £14,740-18,855
Thông tin quan trọng
Địa điểm Leicester, England
Được thành lập 1921
Các khóa học nổi tiếng Lịch sử, Thiên văn học, Vật lý
Phí quốc tế £14,740-18,855

University of Leicester Overview

University of Leicester nằm tại East Midlands và hiện có khoảng 17,000 sinh viên đang theo học trong đó có 1,500 sinh viên quốc tế tới từ hơn 80 quốc gia khác nhau. University of Leicester là một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất tại Vương quốc Anh và đang trong giai đoạn tái phát triển campus với số tiền đầu tư 300 triệu Bảng Anh. Nhà trường được bầu chọn là University of the Year do báo The Times vào năm 2008 và đã về nhì trong cùng hạng mục năm 2014.

Leicester được biết đến nhờ năng lực nghiên cứu và ban Khảo Cổ Học gần đây đã phát hiện ra tàn tích của Richard III, đưa trường thẳng vào vị trí nổi bật trên thế giới. Ban Vật Lý và Thiên Văn Học chứa cơ sở nghiên cứu không gian nằm trong trường lớn nhất tại châu Âu và Trường Nghiên Cứu Bảo Tàng vẫn giữ vững vị trí đầu bảng về các bộ phận nghiên cứu trong nước, có được đánh giá cao nhất về nghiên cứu bảo tàng tại Vương quốc Anh.

University of Leicester Services for International Students

Văn phòng quốc tế và Ban cố vấn sinh viên quốc tế có thể hỗ trợ các vấn đề về visa, việc làm, tài chính và thích nghi văn hoá. Các lớp tiếng Anh trước và trong kỳ học dành cho sinh viên quốc tế muốn hoặc cần nâng cao trình độ tiếng Anh trước hoặc trong thời gian học.

University of Leicester Rankings

  • Hạng 41 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 84 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 239 theo The QS World University Rankings 2020
  • Hạng 167 theo The Times Higher Education World Rankings 2019

Leicester được biết đến là trường đại học nghiên cứu tiên phong và nhận danh hiệu University of the Year do Times Higher Education (THE) bình chọn năm 2008 và về nhì trong năm 2014. Tiếp bước kết quả đầy ấn tượng trong Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2008, Leicester một lần nữa nổi bật trong kỳ REF năm 2014 với 75% các bài nghiên cứu đã nộp được đánh giá là xuất sắc quốc tế.

University of Leicester Accommodation

University of Leicester đảm bảo nơi ở trong trường cho sinh viên với điều kiện duy nhất là họ chấp nhận thư mời nhập học và đăng ký nhà ở trước hạn chót là ngày 01 tháng Chín. Các phòng theo dạng được phục vụ hoặc tự phục vụ, là phòng studio hoặc phòng chung. Rất nhiều sinh viên năm 2 và 3 chọn ở tại ký túc xá nhưng hầu hết mọi người sống trong hoặc xung quanh thành phố. Văn phòng nhà ở có thể hỗ trợ sinh viên muốn sống bên ngoài tại các nhà ở tư nhân cho thuê.

University of Leicester Location

Leicester, với dân số hơn 300,000 người, là một thành phố thương mại hiện đại nằm tại trung tâm nước Anh. Được bao bọc xung quanh bởi vùng quê nên thơ, Leicester chỉ cách London 1 giờ đi tàu và rất gần với những thị trấn lớn và các khu du lịch khác - như Stratford-upon-Avon, quê hương của William Shakespeare, và cả Oxford lẫn Cambridge.

Tất cả các toà nhà giảng dạy đều chỉ cách nhau vài phút đi bộ trong campus của University of Leicester. Bến tàu lửa Leicester nằm trong khoảng cách đi bộ với campus và các siêu thị, rạp chiếu phim, hàng quán địa phương, bar và nhà hàng đều ở gần bên. Sân bay East Midlands là sân bay gần nhất và phục vụ các chuyến bay tới 28 quốc gia khác nhau.

Các toà nhà của University of Leicester có phong cách kiến trúc tiêu biểu của hơn một thế kỷ, thể hiện được lịch sự và sự phát triển của trường. Toà nhà đầu tiên, Fielding Johnson, có từ năm 1837 và là một ví dụ hoàn hảo cho kiến trúc hậu Georgian. Rất nhiều các toà nhà sau này đã nhận được các giải thưởng kiến trúc nhờ thiết kế ưu tú.

University of Leicester Alumni

  • Jyrki Katainen (Thủ tướng Phần Lan)
  • Peter Campbell (Tổng biên tập của Nature)
  • Atifete Jahjaga (Tổng thống Kosovo)
  • Martin Löb (Nhà toán học)
  • Bob Parr (Nhà sản xuất truyền hình đã thắng nhiều giải Emmy)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London