Mobile Image Banner Tablet Image Banner
Newcastle University

Newcastle University

newcastle banner

Thông tin quan trọng
Rank 37
Địa điểm Newcastle upon Tyne, England
Được thành lập 1834
International Students 19.3%
Các khóa học nổi tiếng Y học, Kiến trúc, Nghệ thuật & Thiết kế
Phí quốc tế £20,900-28,800
Thông tin quan trọng
Địa điểm Newcastle upon Tyne, England
Được thành lập 1834
Các khóa học nổi tiếng Y học, Kiến trúc, Nghệ thuật & Thiết kế
Phí quốc tế £20,900-28,800

Newcastle University Overview

Newcastle University được trao nhận chức danh đại học vào năm 1963 và hiện có hơn 20,000 sinh viên đang theo học, trong đó là 4,000 sinh viên quốc tế. Nhà trường nằm tại phía Đông Bắc nước Anh và là thành viên của Russell Group gồm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh tiếng.

Newcastle University được QS đánh giá là một trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới và độ hài lòng của sinh viên đạt 91%, một trong những điểm số cao nhất trong nước. Một khảo sát của Graduate Destinations cho thấy 94% sinh viên của Newcastle University đã tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên bậc học nâng cao trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. 

Nhờ nguồn gốc là Trường Y Học và Giải Phẫu, một trong những thế mạnh của nhà trường vẫn là Y Học. Hiện tại, nhà trường đang thực hiện chương trình đối tác với University of Durham và được chọn là trung tâm quốc gia để thể hiện những thực hành tốt của ngành Y học. Các trang thiết bị nghiên cứu ung thư cũng nằm trong số tốt nhất trên cả nước và Newcastle nằm trong top 5 tại Anh Quốc về các bộ môn được giảng dạy tại bệnh viện và phòng thí nghiệm.

Newcastle University, campus tại London

Nằm trong một khuôn viên nối liền với trung tâm tài chính của London, Newcastle University London đi vào hoạt động từ năm 2015 và cung cấp cơ hội cho sinh viên được theo học tại London với bằng cấp đảm bảo từ Newcastle University. Các khoá học bao gồm văn bằng bậc cử nhân trong lĩnh vực Tài chính, Kinh doanh và Marketing. Campus tại London kết hợp việc giảng dạy tiên tiến cùng hệ thống giáo dục đi sâu vào ngành, liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp này, cho phép sinh viên xây dựng những kỹ năng được các nhà tuyển dụng hàng đầu yêu cầu. Sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi ích từ chương trình học, các dự án thực tế và cơ hội thực tập.

Newcastle University Services for International Students

Tuần Lễ Chào Mừng Quốc Tế diễn ra vào đầu năm để giới thiệu sinh viên quốc tế tới Anh Quốc, nhà trường và với nhau. Dịch vụ hỗ trợ bao gồm tiếp đón tại sân bay Newcastle cũng như các buổi hội thảo, nói chuyện và sự kiện xã hội như các buổi đố hoặc ceilidh (một điệu nhảy truyền thống). Là đối tác của INTO, Newcastle cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ trong kỳ học miễn phí trong suốt năm học cũng như trước kỳ nhập học.

Newcastle University Rankings

  • Hạng 28 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 35 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 146 theo The QS World University Rankings 2020

Theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, Newcastle University xếp hạng 16 tại Anh Quốc, vượt lên 1 bậc so với năm 2008. Một khối lượng lớn đầu ra của các bài nghiên cứu của trường được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế'.

Newcastle University Accommodation

Nhà ở được đảm bảo cho sinh viên quốc tế trong năm học đầu tiên. Newcastle University có gần 4,000 chỗ ở, 25% trong số đó kèm theo dịch vụ. Các tiện nghi cũng khác nhau với các phòng en-suite hoặc tiêu chuẩn, cũng như các phòng đơn rộng hơn, phòng ở chung hoặc căn hộ studio. Các phòng tự phục vụ thường được sắp xếp theo dạng dãy căn hộ với một khu bếp chung. Dịch Vụ Nhà Ở tư vấn miễn phí cho sinh viên tìm kiếm nhà ở tư nhân trong Newcastle.

Newcastle University Location

Newcastle được cho là thủ đô của phía Đông Bắc nước Anh, cách London 544km về phía Bắc. Đây là một thành phố sinh viên sống động và quốc tế nằm trên bờ sông River Tyne. Thành phố nổi tiếng với nền văn hoá đẳng cấp thế giới, cuộc sống ban đêm sôi động, lịch sử thú vị, mua sắm đa dạng và lối kiến trúc quyến rũ.

Vùng quê và bờ biển tuyệt đẹp chỉ cách một quãng đường không xa từ thành phố, gồm những ngọn đồi, hồ nước, lâu đài và bờ biển nên thơ. Bạn có thể dễ dàng du lịch tới các thành phố cổ kính như Durham, York và Edinburgh bằng đường tàu hoặc xe bus và London chỉ cách một chuyến tàu dài 03 giờ. Sân bay Newcastle có những chuyến bay nối với các thành phố chính như Paris, Barcelona và Amsterdam cũng như các đường bay hàng ngày tới Dubai.

Newcastle University Alumni

  • Rowan Atkinson (Diễn viên hài)
  • Công chú Eugenie của York
  • Jonathan Sacks (Trưởng giáo sĩ Do Thái của Liên hiệp Giáo đoàn Do Thái thuộc Khối Thịnh Vượng Chung)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London