Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Oxford

University of Oxford

Thông tin quan trọng
Rank 2
Địa điểm Oxford, England
Được thành lập 1096
International Students 15.6%
Các khóa học nổi tiếng Nhân văn, Luật, MBA
Phí quốc tế £23,105-30,540
Thông tin quan trọng
Địa điểm Oxford, England
Được thành lập 1096
Các khóa học nổi tiếng Nhân văn, Luật, MBA
Phí quốc tế £23,105-30,540

University of Oxford Overview

University of Oxford là trường đại học lâu đời nhất trong những nước nói tiếng Anh và được công nhận là một trong những học viện hàng đầu trên thế giới, với 38 trường cao đẳng độc lập và 6 ký túc xá. Nhà trường là thành viên của Russell Group - nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Anh, Coimbra Group - mạng lưới các trường đại học hàng đầu tại châu Âu, League of European Research Universities và cũng là thành viên chủ chốt của Europaeum. Về mảng đào tạo, Oxford thường xuyên giữ vững vị trí trong top 10 các trường đại học trên thế giới.

Ứng tuyển vào University of Oxford

Dịch vụ Oxbridge có thể giúp bạn ứng tuyển thành công vào Oxford với dịch vụ biên chỉnh bài luận cá nhân kèm thực hành phỏng vấn cùng cựu sinh viên Oxbridge.

University of Oxford nhận đánh giá Vàng tại kỳ Teaching Excellence Framework 2017 và triển vọng việc làm cho sinh viên giữ vững ở vị trí hàng đầu tại Vương quốc Anh. Sau 5 năm tốt nghiệp, mức lương trung bình của sinh viên đạt khoảng gần £43,000. Nhà trường có tỉ lệ cao nhất về lượng sinh viên đạt bằng 2:1 trở lên và sinh viên đứng hạng nhất tại Vương quốc Anh.

Một lợi ích độc đáo từ University of Oxford cho phép sinh viên nhận nhận các bài hướng dẫn một thầy một trò hàng tuần, nơi sinh viên bậc cử nhân có thể dành 01 giờ với chuyên gia trong lĩnh vực. Nhà trường cũng là nơi đặt thư viện Bodleian, thư viện lớn thứ 2 tại Vương quốc Anh, chỉ đứng sau British Library. Sinh viên quốc tế đang theo học tới từ hơn 140 quốc gia khác nhau và theo học nhiều lĩnh vực đa dạng, chiếm 1/3 bộ phận sinh viên tại đây.

University of Oxford Services for International Students

Văn Phòng Quốc Tế tại Oxford cung cấp các dịch vụ đa dạng cho các ứng viên và sinh viên, bao gồm việc đưa ra lời khuyên cho các thắc mắc thông thường về việc theo học tại University of Oxford, visa và nhập cảnh và sinh sống tại Vương quốc Anh. Văn phòng cũng chịu trách nhiệm về việc tổ chức các buổi phỏng vấn ở nước ngoài và chương trình định hướng quốc tế vào đầu năm học. Trung Tâm Ngôn Ngữ Oxford cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế. Phòng quản trị của trường cũng sẽ đưa ra hỗ trợ cho các vấn đề cá nhân.

University of Oxford Rankings

  • Hạng 2 theo Times University Guide 2020
  • Hạng 3 theo Guardian University Guide 2020
  • Hạng 4 theo QS World University Rankings 2020
  • Hạng 1 theo Times Higher Education World University Rankings 2020

University of Oxford được đánh giá là một trong các trường đại học tốt nhất trên thế giới và thuộc về nhóm sáu "siêu thương hiệu" các trường đại học danh giá dựa theo THE World Rankings. Trường đứng đầu bảng xếp hạng tại Anh Quốc về chất lượng nghiên cứu. 48% các bài nghiên cứu nằm trong top 4* và 39% được đánh giá 3*. Trường cũng xếp hạng đầu với 12 bộ môn về khối lượng các bài nghiên cứu tiên phong trên thế giới của mình.

University of Oxford Accommodation

38 trường cao đẳng tạo nên University of Oxford cung cấp nơi ở cho tất cả sinh viên bậc đại học năm đầu. Các trường này không chỉ là nhà ở mà còn có trách nhiệm đáng kể trong việc giảng dạy sinh viên. 

Một trường cao đẳng thông thường bao gồm phòng ăn lớn, một nhà thờ nhỏ, thư viện, quán bar sinh viên, các phòng sinh hoạt chung cho sinh viên junior, middle (bậc cao học) và senior, phòng ở cho 200-400 sinh viên bậc đại học cũng như nơi tạm trú của các hiệu trưởng và cán bộ giảng dạy ưu tú khác. Các toà nhà có từ thời trung cổ và lên tới mức hiện đại nhưng hầu hết đều được nếu với nhau bởi các sân trong.

University of Oxford Location

Oxford nằm tại phía Nam nước Anh, cách London khoảng 90 phút và có dân số là 150,000 người. Các toà nhà tại đây phản ánh được mọi thời kỳ kiến trúc Anh từ thời Saxon, bao gồm cả toà nhà Radcliffe Camerra có từ giữa thế kỷ 18. Oxford được biết đến như "thành phố của những xoắn ốc mơ màng", một cụm từ do nhà thơ Matthew Arnold sáng tạo ra để mô tả sự hài hoà về kiến trúc của các toà nhà thuộc University of Oxford. Nơi đây chắc chắn là một thành phố sinh viên và hầu hết đều thuộc sở hữu của nhà trường, chính vì vậy sinh viên có thể nhận được giảm giá tại hầu hết các khu vực.

University of Oxford Alumni

  • 26 thủ tướng Anh, gần đây nhất là David Cameron
  • Tổng thống Bill Clinton
  • Tim Berners-Lee (Nhà phát minh ra World Wide Web)
  • Tối thiểu 12 vị thánh và 20 tổng giám mục của Canterbury
  • 50 vận động viên đạt huy chương Olympic
  • 27 người đạt giải Nobel trong cả 06 hạng mục

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London