Mobile Image Banner Tablet Image Banner
SOAS University of London

SOAS University of London

Thông tin quan trọng
Rank 28
Địa điểm London, England
Được thành lập 1916
International Students 53%
Các khóa học nổi tiếng Nghiên cứu châu Phi, châu Á và Trung Đông
Phí quốc tế £15,400-24,600
Thông tin quan trọng
Địa điểm London, England
Được thành lập 1916
Các khóa học nổi tiếng Nghiên cứu châu Phi, châu Á và Trung Đông
Phí quốc tế £15,400-24,600

SOAS University of London Overview

School of Oriental and African Studies (SOAS) là một phần cấu tạo của University of London, chuyên về các lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, ngôn ngữ, văn hoá, luật pháp và khoa học xã hội liên quan tới Châu Á, Châu Phi, vùng Cận Đông và Trung Đông. Trường được thành lập năm 1916 và hiện có hơn 5,000 sinh viên đang theo học tới từ hơn 130 quốc gia. Nhà trường nổi bật vì không chỉ có được số lượng ngang nhau về sinh viên bậc cử nhân và cao học mà còn có được tỉ lệ sinh viên quốc tế hiện tại cao nhất trên thế giới là 50%.

Theo Khảo Sát Sinh Viên Quốc Gia mới nhất, 89% sinh viên SOAS hài lòng với nhà trường, cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước. 71% các văn bằng của SOAS nhận được hạng nhất hoặc hạng 2:1, một thành tích đã đưa nhà trường lên top 10 trong nước trong suốt 5 năm qua. SOAS cung cấp hơn 350 chương trình học bậc cử nhân, gần 200 khoá Thạc Sĩ 1 năm và các chương trình MPhil/PhD trong mỗi khoa.

Sứ mệnh thành lập của SOAS từng chủ yếu là để đào tạo các nhân viên hành chính Anh cho các vị trí ở nước ngoài khắp đế quốc. Hiện nay, cựu sinh viên của nhà trường bao gồm nhiều nguyên thủ quốc gia, các bộ trường chính phủ, Thẩm phán Toà án tối cao và một người đạt giải Nobel. Hơn 40% các khoá học cho phép 1 năm du học tại một trong nhiều đối tác đại học của SOAS tại Châu Phi và Châu Á và khoảng 45% sinh viên bậc cử nhân học thêm ngôn ngữ thứ hai. Thư viện nổi tiếng thế giới của trường là 1 trong 5 Thư Viện Nghiên Cứu Quốc Gia tại Vương quốc Anh, với 1,5 triệu cuốn sách, tạp chí và tài liệu học trong 400 ngôn ngữ khác nhau.

SOAS University of London Services for International Students

Sinh viên quốc tế sẽ nhận được thẻ hội viên miễn phí cho Nhà Sinh Viên Quốc Tế, nơi tổ chức các buổi họp, sự kiện và hoạt động cho những sinh viên với nền tảng văn hoá khác nhau. Ngày lễ chào mừng sẽ diễn ra vào đầu kỳ học mùa thu và sự hỗ trợ sẽ luôn tiếp diễn từ khi bạn đặt chân tới trường. Hội Đồng Sinh Viên bổ nhiệm một nhân viên quốc tế để đưa ra những hỗ trợ cá nhân, ngoài những trợ giúp từ bộ phận Tư Vấn Sinh Viên và Phúc Lợi. SOAS cũng tổ chức những khoá tiếng Anh học thuật và hỗ trợ tiếng Anh trong kỳ học.

SOAS University of London Rankings

  • Hạng 44 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 56 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 309 theo The QS World University Rankings 2020

Mặc dù SOAS là một cơ sở giáo dục chuyên sâu so với nhiều trường đại học khác, nhà trường vẫn luôn đứng cao trong các bảng xếp hạng tại Vương quốc Anh. Dựa trên Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, ngành Âm Nhạc, dù đã được xếp hạng cao, đã vươn lên vị trí thứ 5 tại Vương quốc Anh và ngành Lịch Sử Nghệ Thuật và Khảo Cổ Học cũng đã leo cao trong các bảng xếp hạng, từ thứ hạng 17 lên 8 (trên tổng số 25), lọt vào top 5 toàn quốc.

SOAS University of London Accommodation

SOAS có 2 khu ký túc xá riêng, chỉ cách campus chính 20 phút đi bộ. Dinwiddy House được thiết kế dành cho sinh viên bậc cử nhân và có 410 phòng en-suite và Paul Robeson House chỉ dành cho sinh viên bậc cao học và có 259 phòng en-suite. Sinh viên của SOAS có thể chọn ở tại ký túc xá liên thông với University of London, với 170 phòng dành sẵn cho nhà trường. London là một thành phố rộng lớn với nhiều lựa chọn nhà ở và ký túc xá tư nhân. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức homestay với các gia đình và dân cư địa phương.

SOAS University of London Location

Campus chính (Russell Square) nằm tại Bloomsbury, một khu vực tại trung tâm London được phát triển bởi gia đình Russell từ thế kỷ 17 và 18 và nay đã trở thành một khu vực dân sinh thời thượng. Nơi đây được biết đến với những dãy quảng trường và là một trong những khu vực ăn ảnh nhất tại trung tâm London và cũng nổi tiếng với những kết nối văn chương, như Bloomsbury Group, và nhiều bệnh viện cũng như cơ sở giáo dục. Campus thứ 2, Vernon Square, nằm tại Islington.

SOAS University of London Alumni

  • Aung San Suu Kyi (người đạt giải Nobel Hoà Bình và là nghị sĩ Burma)
  • David Warren (Đại sứ Anh tại Nhật Bản)
  • Jung Chang (Nhà văn kiêm sử gia)
  • Bernard Lewis (Nhà Đông Phương học)
  • Paul Robeson (Nhạc sĩ, nhà văn và nhà hoạt động quyền công dân)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London