Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Sussex

University of Sussex

Thông tin quan trọng
Rank 48
Địa điểm Brighton, England
Được thành lập 1961
International Students 35%
Các khóa học nổi tiếng Truyền Thông và Điện Ảnh, Chính Trị, Nghệ Thuật
Phí quốc tế £16,750-19,200
Thông tin quan trọng
Địa điểm Brighton, England
Được thành lập 1961
Các khóa học nổi tiếng Truyền Thông và Điện Ảnh, Chính Trị, Nghệ Thuật
Phí quốc tế £16,750-19,200

University of Sussex Overview

Trường University of Sussex được thành lập năm 1961 tại Brighton trên bờ biển phía Nam của nước Anh. Hiện đang có khoảng 13,000 sinh viên theo học từ hơn 120 quốc gia khác nhau và nhà trường thường xuyên đạt được kết quả tốt trong kỳ Khảo Sát Sinh Viên Quốc Tế (International Student Barometer), cung cấp các vị trí thực tập như một phần của các chương trình học tập và hỗ trợ sinh viên.

Nhà trường đứng thứ 4 tại Vương quốc Anh về tỉ lệ việc làm, với 96% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc theo học bậc nâng cao trong vòng 06 tháng từ ngày tốt nghiệp. Kỳ Khảo Sát Sinh Viên Quốc Gia mới nhất cho thấy 87% sinh viên rất hài lòng và 92% đồng ý rằng các nhân viên/giáo viên đều giải thích mọi việc rất rõ ràng.

Nghiên cứu là một điểm mạnh của Sussex, với những người đã thắng giải Nobel và nghiên cứu sinh của Hiệp Hội Hoàng Gia và Học Viện Anh trong số các nhân viên của mình. Nhà trường vừa thực hiện xong dự án tái phát triển campus chính trị giá 100 triệu Bảng Anh, mang tới thêm các trang thiết bị để phù hợp với số lượng sinh viên ngày càng đông. Những đầu tư mới đây đã góp phần bồi đắp thêm cho uy tín về nghiên cứu của Sussex, bao gồm việc mở thêm các cơ sở giáo dục về khoa học ý thức, tham nhũng và nghiên cứu Trung Đông. Sussex xếp hạng 4 tại Vương quốc Anh về ảnh hưởng trong nghiên cứu.

University of Sussex Services for International Students

Sinh viên quốc tế mới sẽ nhận được sách hướng dẫn với những lời khuyên hữu dụng trước khi khởi hành cũng như dịch vụ tiếp đón miễn phí tại Sân bay Heathrow ở London và một chương trình với các sự kiện vào đầu năm học. Các khoá học dự bị trước kỳ học kéo dài lên tới 10 tuần sẽ được thu xếp dành cho các sinh viên chưa đạt được yêu cầu về tiếng Anh để nhập học. Hỗ trợ học thuật từ Văn Phòng Du Học và Quốc Tế hoàn toàn miễn phí cho các sinh viên đang theo học, bao gồm kỹ năng ghi chú, viết học thuật, tham khảo và các khoá học tiếng Anh phổ quát và chuyên sâu.

University of Sussex Rankings

  • Hạng 27 trong The Times University Guide 2018
  • Hạng 20 trong The Guardian University Guide 2018
  • Hạng 228 trong QS World University Rankings 2018

Sussex được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng khắp thế giới. Trường hiện đang ở vị trí thứ 9 về triển vọng cho sinh viên tốt nghiệp và thứ 8 tại Vương quốc Anh trong việc đầu tư vào các dịch vụ và cơ sở vật chất. Sinh viên tại Sussex rất hài lòng với tỉ lệ là 87% theo kết quả mới nhất của Khảo Sát Sinh Viên Quốc Gia.

Đi theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, 75% các hoạt động nghiên cứu tại Sussex được đánh giá là 'tiên phong trên thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế'. Các bài nghiên cứu đã nộp trong lĩnh vực Lịch Sử, Văn Học Anh, Địa Lý và Tâm Lý Học đều đạt kết quả tốt.

University of Sussex Accommodation

University of Sussex đảm bảo nhà ở thuộc sở hữu của nhà trường cho tất cả sinh viên quốc tế trong năm học đầu tiên. Hiện đang có khoảng 5,000 phòng, hầu hết nằm trong campus với một vài nhà sinh viên tại Brighton. Tất cả các phòng đều theo dạng tự phục vụ, hầu hết có phòng tắm riêng và cả các phòng ở chung. Nhà ở nằm ngoài campus có được dịch vụ xe bus thường xuyên đi lại với campus và Hội Đồng Sinh Viên cũng có thể giúp sinh viên tìm nhà ở tư nhân bên ngoài.

University of Sussex Location

Được Lonely Planet mô tả là "một trong những hòn ngọc của nước Anh", Brighton sinh động và hiện đại với nền không khí thoải mái và thân thiện. Là một trong những thị trấn bên bờ biển được ưa thích nhất tại Vương quốc Anh, nơi đây được biết đến như "London bên biển" nhờ cuộc sống xã hội và giải trí ban đêm sôi động. Nhờ lịch sử đầy sắc màu nghệ thuật mà Brighton có được rất nhiều phòng tranh, nhà hát và rạp chiếu phim cũng như tỉ lệ nhà hàng trên đầu người nhiều hơn mọi nơi khác ngoài London. Mỗi năm, thành phố tổ chức festival tại Brighton (festival nghệ thuật lớn nhất tại Anh), hoà quyện điện ảnh, kịch nghệ, khiêu vũ, hài kịch, văn học, âm nhạc, biểu diễn đường phố với nghệ thuật.

University of Sussex Alumni

  • Ian McEwan (Tác giả)
  • Frankie Boyle (Diễn viên hài)
  • Rebeca Grynspan (Cựu Theo Tổng Thư Ký của Liên Hợp Quốc)
  • Ian Cullimore (Nhà khoa học máy tính)
  • A. C. Grayling (Nhà triết học)

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London