Mobile Image Banner Tablet Image Banner
University of Strathclyde

University of Strathclyde

Thông tin quan trọng
Rank 20
Địa điểm Glasgow, Scotland
Được thành lập 1796
International Students 17%
Các khóa học nổi tiếng Kinh doanh, Kỹ thuật, Vật lý
Phí quốc tế £13,500-20,900
Thông tin quan trọng
Địa điểm Glasgow, Scotland
Được thành lập 1796
Các khóa học nổi tiếng Kinh doanh, Kỹ thuật, Vật lý
Phí quốc tế £13,500-20,900

University of Strathclyde Overview

University of Strathclyde được chính thức trao nhận chức danh đại học vào năm 1964 và hiện đang có gần 22,000 sinh viên theo học tới từ 100 quốc gia trên campus duy nhất tại trung tâm Glasgow, Scotland. Strathclyde được nhận danh hiệu University of the Year năm 2012 và Entrepreneurial University of the Year năm 2013 bởi Times Higher Education.

Nhà trường được biết tới nhờ trường kinh doanh riêng và mối quan hệ thân thiết với ngành công nghiệp. University of Strathclyde là một trong 55 trường đại học duy nhất trên thế giới được "công nhận 3 lần" bởi 3 tổ chức lớn và gần đây nhất đã mở thêm campus tại gần Delhi, Ấn Độ. Rất nhiều khoá học như thiết kế sản phẩm và sáng kiến hoặc kinh doanh quốc tế với các ngôn ngữ hiện đại, đã được thiết kế với sự hỗ trợ đặc biệt từ các chuyên gia trong ngành. Khoa Kỹ Thuật là khoa lớn nhất tại Scotland và có đang trang thiết bị nghiên cứu kỹ thuật điện năng và năng lượng lớn nhất tại châu Âu. 

University of Strathclyde Services for International Students

Câu Lạc Bộ Quốc Tế tổ chức gặp gỡ hàng tuần trong suốt năm học và cho phép sinh viên gặp gỡ và tìm hiểu nhau trong một môi trường thoải mái. Các sự kiện xã hội được lên kế hoạch, bao gồm những tour đi trong ngày hoặc cuối tuần, các sự kiện đồ ăn quốc tế buổi tối, tham quan các sân khấu và các buổi biểu diễn âm nhạc. Các buổi họp quốc tế hàng tuần cũng đưa ra cơ hội tuyệt vời cho sinh viên gặp gỡ và kết bạn.

Các khoá học tiếng Anh trước và trong kỳ học cũng được tổ chức và sinh viên được học tiếng Anh và nhận hỗ trợ miễn phí tối đa 04 giờ mỗi tuần. Các nhân viên sẽ giúp đỡ bạn với các vấn đề về visa, việc làm và nhà ở.

University of Strathclyde Rankings

  • Hạng 36 theo The Times University Guide 2020
  • Hạng 51 theo The Guardian University Guide 2020
  • Hạng 296 theo The QS World University Ranking 2020

Trung Tâm Kỹ Thuật và Sáng Tạo của University of Strathclyde đang chuyển đổi những bài nghiên cứu của trường ra thành phẩm và dựa theo Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, nhà trường đã vượt lên vào top 20 các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu tại Anh Quốc. Khoa Vật lý đứng đầu trên toàn UK, đồng thời ngành Điện và Kỹ thuật điện xếp hạng đầu tại Scotland.

University of Strathclyde Accommodation

Gần 1,500 sinh viên sống tại làng sinh viên và 400 sinh viên khác sống tại khu nhà ở của trường chỉ cách campus một khoảng cách đi bộ ngắn. Strathclyde cung cấp ký túc xá theo dạng căn hộ với khu bếp chung và tất cả sinh viên năm đầu đều được đảm bảo về nơi ở trong trường. Dịch vụ trực tuyến cũng sẽ kết nối các chủ nhà với sinh viên có nhu cầu sống ngoài campus sau năm học đầu tiên.

University of Strathclyde Location

University of Strathclyde nằm tại Glasgow, Scotland và là một thành phố hiện đại và sôi động với nền nghệ thuật sống động, âm nhạc tân tiến và cuộc sống ban đêm thú vị. Thành phố có hơn 20 viện bảo tàng và phòng tranh và là thủ phủ của Scottish Opera, Dàn nhạc giao hưởng Scotland của đài BBC và công ty Ballet Hoàng Gia Scotland. Trung tâm thành phố có nhiều không gian xanh rộng lớn với những công viên và vườn hoa từ thế kỷ 19 dành cho những sinh viên muốn tìm sự cân bằng với nhịp sống đô thị.

Sinh viên cũn có thể tận hưởng những vùng đồi và đảo nằm phía ngoài Glasgow, chỉ cách 01 giờ đồng hồ. Dịch vụ xe bus trung chuyển giữa campus Anderson và Jordanhill cũng được cung cấp.

University of Strathclyde Alumni

  • John Logie Baird (Nhà phát minh ra truyền hình)
  • Alex Kapranos (Franz Ferdinand)
  • Ed Bryne (Diễn viên hài)
  • Sinjay Jha (Co-CEO của Motorola)
  • Tom Hunter (Entrepreneur)

University of Strathclyde Blogs, News and Updates

Breckett Front   Chuyên viên tư vấn của tôi rất tâm huyết và giúp ích rất nhiều. Cô ấy đã giúp tôi từng bước, ngay cả khi thời hạn đã rất cận kề. Tôi cảm thấy mình sẽ không thể làm được nếu không có sự trợ giúp của cô ấy. Tôi thực sự muốn giới thiệu SI-UK cho những ai đang quan tâm và tất cả bạn bè tôi.  Breckett Front

Nguyễn Thị Mai Hoa Làm việc tại Goldsmiths, University of London